เราคลอดธรรมชาตินะคะ

แม่ๆคลอดธรรมชาติช่องคลอดกระชับมั้ยคะ เรายังรู้สึกว่ามันยังมีเสียงลมเวลานั่งอยู่เลยค่ะ ไม่กล้ามีอะไรกับสามีเลย ไม่มั่นใจมากๆค่ะ

3 ตอบกลับ

ของเรากระชับมากค่ะ คลอดธรรมชาติ แต่เราบริหารช่องคลอดตามคำแนะนำของหมอด้วยนะคะ ฮ่าๆๆๆ เพราะเรากังวลเลยถามตอนฝากครรภ์ค่ะ หมอบอก ขมิบช่องคลอด เหมือนเวลาเราปัสสาวะอยู่แล้วกลั้นไม่ให้ไหลน่ะค่ะ ทำทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น ช่วยเรื่องคลอดง่าย และ กระชับฟื้นตัวเร็วหลังคลอดค่ะ

อยุ่ที่การดูแลตัวเองคะ จะคลอดเองหรืผ่าคลอดก้อจะมีปัญหาเรื่องนี้คะ

ของเราผ่าคลอดช่วงแรกๆก็มีบ้างค่ะแม่😂