แม่ๆคร้าวันนี้ไปหาหมอมาหมอบอกว่ารกแก่แล้วนะ แปลว่าอะไรคร้ามีสิทธคลอดก่อนไมค่ะตอนนี้น้องเอาหัวลงแล้ว ตอนนี้32+2

2 ตอบกลับ

รกแก่ คือ รกเสื่อมค่ะ รกทำงานในระดับที่ไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงทารกในครรภ์ได้ มีผลทำให้เลือดที่ส่งจากแม่ไปเลี้ยงทารกไม่เพียงพอทำให้ทารกในครรภ์ไม่เจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ทารกอาจประสบปัญหาภาวะเจริญเติบโตช้า (Intrauterine growth restriction) และอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้

5y ago

อ่านดูได้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/ภาวะรกเสื่อมคืออะไร-อันตรายอย่างไร.

อันนี้ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะ เพิ่งเคยได้ยินรกแก่ แต่ถ้าน้องเอาหัวลงก็ใกล้คลอดแล้วค่ะ

5y ago

หมอบอกน้องเอาหัวลงเรียบร้อยแล้วค่ะ