วัคซีนบาดทะยัก

แม่ๆคนไหนไม่ได้ฉีดวัคซีนบาดทะยักบ้างค่ะจำเป็นต้องฉีดไหมตอนนี้8เดือนแล้วถ้าไปฉีดช่วงนี้ทันไหมคะ

23 ตอบกลับ

ของเรา คุณหมอให้ฉีดตอนประมาณ2 เดือน เข็มแรก 3 เดือน เข็ม 2 ค่ะ หมอบอกว่ากันเวลาน้องคลอดออกมาแล้วตรงสะดือมีโอกาสติดเชื้อบาดทะยักหากทำความสะอาดไม่ดี ถ้าฉีดให้คุณแม่เลย ลูกจะได้มีภูมิคุ้มกันค่ะ ทั้งนี้ ลองปรึกษาคุณหมอที่ดูแลอีกทีนะคะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ​ หมอบอกว่าจะฉีดเข็มที่สามอีกก่อนคลอดสามเดือนค่ะ​ นี่ก็รอว่าหมอจะนัดอีกวันไหนเพราะนี่ก็​ 6​ เดือนกว่าแล้ว​ หมอยังไม่นัดฉัดอีกเลยค่ะ

ที่โรงพยาบาลบอกว่าจะฉีดให้ทั้งหมด 3 เข็มค่ะแม่แต่จำไม่ได้ว่าช่วงไหนบ้าง ส่วนบ้านนี้ฉีดตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรก 5 วีคค่ะลองอ่านดูในเล่มสีชมพูนะคะไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ(เอกสารนี้โรงพยาบาลเพิ่มเติมให้ในสมุดสีชมพูนะคะ)

ไปฝากคลีนิกมาหมอก็ให้ฉีดเหมือนกันค่ะทั้งๆที่ก่อนท้องเคยไปฉีดกระตุ้นบาดทะยักมาแล้วแต่คุณแม่ 8 แปดเดือนแล้วลองปรึกษาหมอดูก่อนนะค่ะ

4y ago

ว่าจะถามคุณหมอดูอยุ่ค่ะสงสัยคุณหมอลืม

บ้านนี้ ไม่ได้ฉีดคะ เพราะเก็บใบนัดฉีดไว้ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่ถ้าแม่ไม่เคยฉีดเลยควรฉีดคะ ลองปรึกษาคุณหมอดูคะ

4y ago

ฉีดแล้วก็ไม่ต้องคะ ครบ 3 เข็มในระยะ 10 ปี คะ

คุณแม่ท้องแรกหรือสองค่ะ หรือเคยฉีดบาดทะยักมาแล้วหรือเปล่าค่ะ เพราะฉีดครั้งหนึ่งอยู่ได้10ปีค่ะ

4y ago

ถ้าไม่เกิน 10ปี ไม่ต้องฉีดค่ะ บ้านนี้ก็ท้อง2ท้องแรกไม่เกิน10ปีเหมือนกัน ไม่ฉีดค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ฉีด เพราะนี่ท้อง2 ท้องแรกไม่เกิน10 ปี ถ้าท้องแรกเกิน10ปี ต้องฉีดกระตุ้น1เข็ม

บ้านนี้เข็มแรก​ 4เดือน​ เข็มสอง​ 6เดือนค่ะ​ ตอนนี้8เดือน​ ยังไม่ได้ฉีดเข็ม​3​ ค่ะ

จำเป็นคะ เราฉีดมาแล้ว2 เข็ม รอฉีดอีกเข็มสุดท้ายคือหลังคลอดคะ สามารถคุมได้ถึง 10 ปี

4y ago

เราก็ฝากที่คลินิกค่ะ ได้ฉีดทั้งบาดทะยัก และก็ไข้หวัดใหญ่ ละมีอีกตัวโรคหัดค่ะ คุณแม่ลองสอบถามคุณหมอได้นะ

บ้านนี้พึ่งฉีดเมื่อวันก่อนเองค่ะ แก้บาดทะยัก คอตีบ คุณหมอให้ฉีด

แม่บ้านนี้ไม่ได้ฉีดจ้า เพราะฉีดครบแล้วตั้งแต่ท้องลูกคนแรก