นมผง

แม่ๆคนไหนให้ลูกกินนมผงตั้งแต่แรกเกิดบ้างคะ ลูกเรา1เดือน ลองกินนมชงสลับกับนมแม่ เวลากินเสร็จจะแหวะนมเป็นแบบน้ำใสๆปนเม็ดขาวๆที่ไม่ใช่นมที่พึ่งกินเข้าไปนะคะ เวลาอึ ก็บิดตัวเบ่งแล้วก็ร้องด้วย วันนึ่งก็อึประมาณ4รอบ อยากรู้ว่าเป็นเพราะนมที่กินรึเปล่าคะ แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

ท้องผูก ท้องอืดมั้งค่ะ เวลาแม่ให้นม ต้องเลือกค่ะว่ามื้อนนี่นมแม่ แล้วเว้นระยะห่าง2-3ชม. มื้อต่อไปนมผง ถ้าแม่ให้นมแม่และนมผงต่อ ลำไส้น้องทำงานหนักค่ะ เพราะนมแม่ยังไม่ทันย่อยเราก้ให้กินนมผง จะทำให้น้องท้องอืดไม่สบายท้องได้ค่ะ