ไม่มีสำรองจ่ายค่าคลอดควรทำไงดีค่ะ

แม่ๆคนไหนใช้สิทธิ์ประกันสังคมในการคลอดบ้างค่ะ ถ้าเราไม่มีสำรองจ่ายในวันนั้น เราควรทำไงค่ะ เครียดหนักมาก (แล้วแม่คนไหนคลอดที่เลิดสินบ้างค่ะ)

6 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ใช้สิทธิ ปกส ผ่าคลอด+ทำหมัน อยู่ รพ. 3คืน 4 วัน ค่าใช้จ่ายหมดไป 25,000 บาท ห้องรวม ปกติค่ะ ต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะ แล้วก็ ปกส แม่บ้านนี้เบิกวันที่ 27 มิถุนายน วันที่ 30 มิถุนายน เงินก็เข้าเลยค่ะ

เราคลอดรพ.รัฐม.39 รวมค่าใช้จ่าย18000สำรองจ่ายก่อน แต่เคยเห็นแม่บางคนบอกว่ารพ.บางที่ขอผ่อนชำระได้ค่ะ แต่ยื่นสิทธิ์เบิกได้22000 เราคลอดปัตตานีใช้เวลา1เดือนถึงได้ตัง บางที่7วันเงินเข้าค่ะ

2y ago

บางที่30,000ด้วยซ้ำค่ะแม่ รพรัฐ

แม่บ้านนี้เคยถามหมอโรงบาลที่ฝากท้อง หมอตอบแค่ว่าเปลี่ยนใช้สิทอื่นไม่ได้ ยังไงก็ต้องจ่าย แต่ถ้าไปเบิกประกันสังคมไม่ได้ค่อยมาคุยอีกที คือหมอพุดไม่เอาอะไรเลย จะเอาแต่เงิน 😤

ตอนนี้ค่าผ่าคบอดยัที่เท่าไหร่ค่ะสิทธิ์ประกันสังคมขออนุญาติถามคะ

2y ago

หลานผ่า 25,000 รวมห้องพิเศษ 3 คืนค่ะ แต่ล่ะที่ราคาน่าจะต่างกันนิดหน่อยค่ะ

ลองปรึกษารพดูค่ะ ว่าทำยังไงได้บ้างมีแบ่งจ่ายมั้ยอะไรทำนองนี้ค่ะ

เคยอ่านเจอบาง รพ.ผ่อนจ่ายได้น่ะค่ะแม่ ลองสอบถามหมอดูค่ะ