เบิกค่าคลอดประกันสังคม

แม่ๆคนไหนใช้สิทธิคลอดประกันสังคมบ้างคะ เราต้องสำรองจ่ายก่อนหรือจ่ายแค่ส่วนต่าง ในกรณีที่เบิกค่าคลอดจะใช้เวลากี่วันถึงจะได้เงินคะ

6 ตอบกลับ

สำรองจ่ายก่อนค่ะ แล้วไปเบิกคืนได้ ค่าคลอด 15,000บาท + ค่าฝากครภ์1,500บาท (มีใบรับรองแพทย์+ใบเสร็จตามระยะครรภ์ที่กำหนด) +ค่าลาพักคลอด45วัน ตามฐานเงินเดือนไม่เกิน15,000 ใช้เวลาประมาณ1สัปดาห์ค่ะ

สำรองจ่ายก่อนค่ะ จะได้เงินไม่เกิน7วันหลังยื่นเรื่อง ได้ค่าคลอด13,000 ค่าฝากครรภ์จำไม่ได้ว่ากี่บาทค่ะ แต่ทางนี้ตอนเบิกได้มา 20,000กว่าบาท จำไม่ได้ว่ามีค่าไรบ้าง

อยากทราบว่าเงินเดือนเบิกค่าคลอดได้กี่บาทค่ะทั้งหมดพร้อมกัน

4y ago

ค่ะขอบคุณนะค่ะ

เบิกค่าคลอดจากประกันสังคมได้ทั้งหมดกี่บาทค่ะ

15,000 อาทิตย์1ค่ะ

สำรองจ่ายก่อนค่ะ เงินเข้าหลังจากยื่นเรื่องภายใน 7วันทำการค่ะ