หนูเกิดภาวะแท้งคุกคาม

แม่ๆคนไหนใครเคยเจอปัญหา แท้งคุกคามมั่งมั้ยคะ แล้วแม่ๆมีวีธีรับมือ และผ่านมันไปยังไง พอดี หนูท้องลูกคนที่สองก็เกิดภาวะแท้งคุกคาม แต่น้องไม่รอด พอมามีคนที่สาม ก็เกิดแบบนี้อีก ควรจะทำยังไงดีคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็มีภาวะแท้งคุกคามคะ แม่เลือกฝากครรภ์แบบคุณหมอประจำ ทำตามคำแนะนำของหมอ มีอะไรผิดปกติไปรพ.ทันที เพราะถ้าพลาดคือต้องยุติการตั้งครรภ์อย่างเดียวคะ อันนี้หมอแจ้งตั้งแต่ต้นเลย

เป็นอยู่ค่ะตอนนี้ นอนอย่างเดียวไม่จำเป็นอย่าลุก เราแท้งมา2ครั้ง ครั้งนี้เจอภาวะแท้งคุกคาม แต่น้องยังอยู่ยังมีหัวใจยังดิ้นอยู่ หมอให้เหน็บยากันคลอด ตอนนี้ยังปวดท้องอยู่ ปวดทุกวัน

4y ago

สู้ๆไปด้วยกันนะคะแม่

บ้านนี้เป็นค่ะ มีเลือดออกตอน8วีน ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์อยู่1เดือนเต็ม ห้ามขยับตัวมาก ห้ามยกของ ห้ามเดินเยอะ บ้านนี้พ่อทำเองหมดทุกอย่างเลยค่ะ ตอนนี่ปกติแล้วค่ะ 13วีคแล้ว

บ้านนี้13wเลือดออก2อาทิตย์แล้ว หมอให้แต่ยามากิน จามก็ยังเลือดออกเลยค่ะไปหาหมอมา3รอบแล้ว นอน ค่ะ อย่างนั่งนาน เดินแค่ไปห้องน้ำ ไม่ต้องทำอะไรเลย

ฝากท้องแล้วให้หมอติดตามใกล้ชิดหน่อยค่ะ คุณแม่ก็ต้องไม่เครียดมาก ไม่เดินเยอะ ไม่ยกของหนัก เป็นไปได้ควรงดทำงานช่วงสามเดือนแรกไปเลยค่ะ

4y ago

ตอนนี้ไม่ได้ทำงานแล้วคะ นอนอยู่บ้านอย่างเดียว อยากรักษาน้องไว้จนถึงคลอดเลย แต่ใจก็กลัวน้องจะไม่สู้ไปด้วยกัน หมอนัดฝากท้องอีก สองอาทิตย์คะ ขอบคุณมากนะคะ สำหรับคำแนะนำ

เดิน ขยับตัวให้น้อยที่สุดค่ะ หากระโถนมาไว้ข้างเตียงเลย ลุกเดินเข้าห้องน้ำเฉพาะถ่ายหนักก็พอค่ะ ขอให้ผ่านไปำด้ และเป็นข่าวดีนะคะ

4y ago

เคยเป็นท้องแรกค่ะ ก็เสียน้องไป คนที่สองมาแปบเดียว 4-5W ตอนนี้ท้อง3แล้ว มีอาการตั้งแต่ 5W ฉีดยา+นอนพักงดทุกอย่าง ถึง 12Wค่ะ ตอนนี้ 29W3D แล้วน้องแข็งแรงดีค่ะ เพราะงดกิจกรรมทุกอย่างที่เสี่ยง เช่น เดินเยอะ ยกของ ใช้ชีวิตแบบระวังที่สุด

เราเคยเป็นท้องแรกค่ะ แต่ท้องที่2ไม่เป็น พยายามเดินให้น้อยที่สุด พักผ่อนเยอะๆ อย่านั่งนาน และเลี่ยงนั่งรถระยะทางไกลๆค่ะ

4y ago

เข้าห้องน้ำ นั่งกินข้าว อย่าเคลียด อย่าขึ้นลงบรรไดบ้าน นอนไปค่ะ ยังไงก็รอด ช่วงนี้งดทำงานบ้านนะ เราก็เคยแท้งคุกคามจนแท้งไป ตอนนี้ท้อง2 8เดือนแล้วค่ะ แรกๆเกือบแท้งเหมือนกันเพราะขี่รถบ่อย ตอนนี้ได้แต่นอนนับลูกดิ้นไปวันๆค่ะ แม่สู้ๆนะ เดี๋ยวก็ดีขึ้น

เป็นค่ะตอน4เดือนนอนนิ่งอย่างเดียวเลยค่ะตอนนี้ปลอดภัยแล้วค่ะตอนนี้8เดือนกว่าแล้วค่ะน้องแข็งแรงดีค่ะ

ขอบคุณสำหรับคนแนะนำนะคะ หนูจะเอคำแนะนำไปเป็นแนวทางเพื่อรักษาลูกเอาไว้ กลัวที่จะเสียเค้าไปอีกคน

เราก้อเปนตอน1/18วันแท้งไปแล้วคะ ส่วนท้องนี้24Wแล้ว หมอห้ามหลายอย่างเลย