ฟังผลเลือดมา..เลือดจางมากเป็นห่วงตัวน้อยในท้องจังเลย

แม่ๆคนไหนเลือดจางมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อย..บำรุงกันอย่างไรดี..เพื่อตัวน้อยๆ???

2 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ สามีกับเราเป็นธาลัสซิเมียด้วยค่ะ ท้องแรกสามีไม่เป็นนะคะ พอตรวจเลือดท้อง2 สามีเราก็เป็น เราก็เป็น เลือดจางด้วย หมดเลยให้เรากินปลาและอาหารครบ5หมู่ค่ะ กินข้าวแคาจานเดียว อย่าเพิ่มเพราะจะเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนท้องได้ค่ะ และให้ยาบำรุงเลือดมากินประจำทุกวัน ตอนเที่ยงและเย็นหลังอาหารจ้า

อาหารที่มีธาตุเหล็กจ้า