แม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ เวลาเข้าห้องน้ำปวดอุจจาระแล้วมีเลือดออกมาด้วยเป็นแบบนี้เวลาอุจจาระ2วันล่ะค่ะ เป็นเพราะอะไรค่ะตอนนี้ 35สัปดาแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

คนท้องเป็นเยอะค่ะบ้านนี้ก็เป็น เป็นตั้งแต่2-3เดือนละตอนนี้จะ8เดือนละค่ะ อุจจาระมันแข็งกว่าคนปกติหลายเท่าเลยบาดก้น เราแก้ด้วยวิธีคุณหมอแนะนำ คือ ทานยาน้ำ มิลค์ออฟแม็กนีเซีย ครึ่งแก้วเล็ก รับรองไม่ต้องเบ่ง มันจะนิ่มลง

บ้านนี้ท้อง20 week แล้วมีธุระต้องกลับบ้าน (อุบลเหมือนกันค่ะ)ไปถึงบ้านเรารุ้สึกว่าเท้าบวมมากจนน่าตกใจแต่พอกลับมากทม.เอาหมอนข้างรองขาวัน2วันก็หาย คิดว่าเกิดจากเดินทางไกลนะคะ

5y ago

ขาบวมน่าจะเกิดจากการนั่งรถหลายชั่วโมง ปกติจะไม่เป็น ส่วนอุจจาระหายกลับมาปกติแล้วค่ะ

อาจจะเพราะอุจาระบาด หรืออาจจะเป็นริดสีดวงค่ะ. แม่ท้องจะเป็นอาการริดสีดวงเยอะค่ะ (แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ)

เพราะเมื่อ3วันก่อนเดินทางจากกรุงเทพมาอุบล นั่งรถนาน อาจจะเป็นเพราะสิ่งนี้รึป่าวค่ะปกติไม่เป็น