เจ็บจื้ดๆบริเวณซี่โครงเวลาลูกดิ้นและปวดท้องน้อยร่วมด้วย

แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนเราบ้างคะ ตอนนี้เราเข้าไตรมาสที่สามแล้วค่ะ 36w+6d. ใกล้คลอดขึ้นไปทุกที เจ้าตัวเล็กในท้องก็ดิ้นเก่งขึ้นสุดๆอาการเจ็บท้องเตือนก็มากขึ้น ท้องแข็งบ่อยขึ้น เข้าห้องน้ำบ่อยมากวันนึงไม่ต่ำกว่า8-9รอบเลยค่ะ เวลาที่เจ้าตัวเล็กดิ้น เรารู้สึกเจ็บจื้ดๆที่ซี่โครงมากค่ะ ยิ่งตอนนอนเหมือนลูกจะคึกค่ะดิ้นนานมากบางทีก็ปวดท้องน้อยด้วย ท้องแข็งด้วย ปวดหลังด้วย ยิ่งดิ้นยิ่งเจ็บไปหมดเลยค่ะ? อึดอัดท้องมากเลย ด้วยความที่เราเป็นคนตัวเล็กค่ะ ก่อนท้องเราผอมติดกระดูกเลยค่ะ เลยรู้สึกว่าหน้าท้องตึงมาก เวลานั่งรู้สึกเลยค่ะว่ามดลูกดันแถวๆซี่โครง แงง มันปกติใช่ไหมคะ ที่เวลาลูกดิ้นแล้วเจ็บแถวซี่โครง เจ็บจื้ดๆแบบนี้? เรากังวลมากแต่ก็แฮปปี้ค่ะเพราะเจ้าตัวเล็กดิ้นดี ถึงแม้จะเจ็บไปหน่อย55555

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ บ้านนี้อีก 2วันครบ 36week เหมือนกันค่ะ อาการที่แม่เล่ามาทั้งหมด บ้านนี้ก้เปนค่ะ บางทีเค้าดิ้นถีบขามาแถวๆซี่โครง จุกเลยค่ะ เพราะว่าขนาดตัวเค้าโตขึ้น พื้นที่ในท้องเราก้น้อยลง ทำให้เค้าไม่มีพื้นที่มากพอที่จะขยับตัวค่ะ

4y ago

เช่นกันค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะเหมือนน้องกลับหัวแล้วเลยถีบสูง จุกจนงอตัวเลยค่ะ

4y ago

ของเราน้องกลับหัวตั้งแต่8เดือนค่ะ