ผื่นคันตามแขนขาร่างกาย

แม่ๆคนไหนเป็นผื่นคันตามแขนขาบ้างคะยิ่งเกายิ่งลามคันมากใช้อะไรกันบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ได้แต่ทาคาลาไมด์แก้คัน ลองใช้ครีมอาบน้ำก๊กเลี้ยงสีเขียว สลับกับเบตาดีนสีชมพูหรือเหลืองดูนะคะ พอช่วยบรรเทาได้ พยายามอย่าให้บริเวณที่คันร้อน หรือมีเหงื่อ หลังอาบน้ำ เช็ดตัวหมาดๆ ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาด้วยก็ได้นะคะ ค่อยตามด้วยคาลาไมด์

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏