33W รู้สึกหายใจเหนื่อยๆนอนไม่สบายปวดท้องถ่ายบ่อยแต่ถ่ายออกนิดเดียวปกติไหมค่ะ

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติคะ ใกล้เข้าเดือนคลอดแล้ว คุณแม่จะมีอาการแบบนี้คะ และอีกอาการนึงจะตามมาคือ กรดไหลย้อน แสบหน้าอก กินเยอะไม่ได้ อาจอาเจียน และ ขับถ่ายบ่อย อันนี้เป็นอาการ ปกติคะ ไม่ต้องตกใจ

32 W คะ เป็นเหมือนกัน สอบถามหมอแล้วบอกว่า ลูกกำลังโตเลยอาจจะไปกดอวัยวะส่วนต่างๆของแม่ ให้นอนหมอนสูงๆ พักผ่อนเยอะๆๆๆ

ปรกติค่ะ คุณแม่พยายามนอนหนุนช่วงหัวไหล่ให้สูงขึ้นจะช่วยให้หายใจสะดวกขึ้นค่ะ

33w5d เหมืนกันเลยคะ ถ่ายบ่อยเหมือนคนท้องผูก ทั้งที่ถ่ายปกติ

ปรกติค่ะ เพราะใกล้คลอดน้องเคลื่อนตัวลงต่ำ