เป็นตกขาวระหว่างตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนเป็นตกขาวระหว่างตั้งครรภ์มั่งคะ บ้านนี้เป็นค่ะ ติดเชื้อเปลี่ยนเป็นสีเขียว เป็นก้อนๆ มีอาการคัน และบางครั้งคันมากถึงขั้นเป็นแผลบริเวณรอบอวัยวะเพศ ไปหาหมอได้ยามากินค่ะ แต่ไม่ดีขึ้น งดของหมักดองทุกอย่าง ล่าสุดพึ่งไปหาหมอที่โรงบาลมาได้ยาฆ่าเชื้อมากินเพิ่มอีก กังวลค่ะว่าพอใกล้กำหนดจะคลอดแล้วยังไม่หาย จะคลอดธรรมชาติได้มั้ย หรือว่าถ้าคลอดได้ลูกเราจะเสี่ยงติดเชื้อมั้ย แม่ทั้งกังวลทั้งแสบเลยค่ะเวลาไหลมาเยอะๆต้องใส่แผ่นรองอนามัยทุกวันเปลี่ยนบ่อยๆ ไม่ได้ใส่แค่ช่วงนอน ?

1 ตอบกลับ

พบแพทย์อย่างใกล้ชิดดีกว่านะคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ