ขับถ่ายผิดปกติ

แม่ๆคนไหนเปนบ้่งเวลาถ่ายเหมือนลำไส้ไม่ขับของออกมาต้องนั่งไล่ลมเองก่าจะออก..เปนทุกครั้งตั้งแต่ท้องมา..ใครพอจะมีวิทีแก้..แนะนำน่อยจ้า

9 ตอบกลับ

กินแก้วมังกรค่ะแม่. กับดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ตื่นนอนดื่มน้ำ1-2แก้ว นอนเล่นสัก10นาที แม่ไปเข้าห้องน้ำเลยค่ะ(แม่บ้านนี้ทำแบบนี้ทุกเช้า ไม่มีคำว่าท้องผูกเลยค่ะ ต้องจัดระเบียบตัวเองใหม่ค่ะ)

แม่บ้านนี้ชอบกินผลไม้หลังอาหารทุกวัน ขับถ่ายตรงเวลาทุกวันเลยค่ะ ลองทานผลไม้ดูนะค่ะ

ทางนี้ต้มน้ำมะขามกินค่า ช่วยได้บ้าง.. ท้องผูกแบบไม่รู้สึกปวดอึเลยค่ะ แต่อึดอัดพุงสุดๆ

บ้านนี้กินแก้วมังกรค่ะ​กากใยเยอะ อยู่ท้องขับถ่ายง่ายค่ะ​ ลองดูนะค่ะ

ช่วงท้องจะท้องผูกง่ายค่ะ ต้องกินผักผลไม้เยอะ ๆ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

เป็นค่ะอึแข็งมากบ้างทีถ่ายนานเกือบครึ่งชั่วโมง

5y ago

ของเราไม่แขงแต่มันไม่ขับออกมาต้องนั่งไล่ลมเปนชม.

ทานกล้วย มะละกอดูค่ะ

กีวี่ วันละ 2-4 ลูก ค่ะ

ขอบคุณค่ะ