บาดทะยักกับแผลฝาขวดบาด

แม่ๆคนไหนเคยโดนมีดหรืออะไรบาดตอนตั้งท้องไหมคะ เราโดนฝาอะลูมิเนียมบาดนิ้วตอนเปิดขวด เป็นแผลเล็กๆประมาณ 1ซม. 2 แผล (ขวดใหม่ไม่เป็นสนิม) แล้วยังไม่ได้ฉีดวัคซีนบาดทะยักตั้งแต่ท้อง (11w) เพราะที่จริงหมอนัดฉีดรอบหน้า (14w) ครั้งสุดท้ายที่ฉีดคือตอนป.6 เราโทรไปถามรพ.ที่ฝากครรภ์เขาก็บอกว่าให้ไปหาหมอที่รพ.หรือคลินิกใกล้บ้านได้เลยดูว่าต้องฉีดไหม แต่แผลเล็กมาก เรากลัวว่าถ้าแผลแค่นี้แล้วรพ.อาจจะดูตื่นตูมเกินไป ขอความคิดเห็นด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณหมอคะ

2 ตอบกลับ

สำหรับคนท้อง เป็นอะไรต้องตื่นตูมไว้ก่อนค่ะ อันตรายเกิดขึ้นได้เสมอค่ะ เป็นเราไป รพ.ก่อนค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ไปมาแล้วค่ะ ไม่ต้องฉีดยา แต่พันแผลมาจนดูน่ากลัวมากค่ะ

ไปหาหมอตามที่ รพ. แจ้งดีกว่าค่ะ

4y ago

😄😄