ปัสสาวะแล้วมีอาการแสบ

แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ ทั้งที่ไม่เคยอั้นแต่ปัสสาวะมีอาการแสบๆขัดๆ อายุครรภ์ 34ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เคยเป็นตอนท้องค่ะ อนุมานได้ว่า แม่อาจจะมีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ หรือ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ควรไปพบหมอเพื่อตรวจปริมาณเม็ดเลือดขาวที่ปะปนอยู่ในปัสสาวะ จะได้รับยาฆ่าเชื้อและการรักษาที่ถูกต้อง เพราะว่า การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ อาจทำให้เกิดการแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

กระเพาะปัสสาวะติดเชื้อค่ะ ไปหาหมอนะคะหมอได้ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน กินน้ำเยอะๆนะคะ