ตกขาวเยอะ!!

แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ? ตั้งแต่ตั้งท้องมาเราเป็นตกขาวเยอะมากเป็นเหลวๆไม่เป็นก้อนแอบมีกลิ่นมาด้วยบางวันค่ะ เราแอบกังวลกลัวจะอันตรายกับลูกค่ะแต่ก่อนไม่เคยเปนเลยค่ะ!! ??

12 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีกลิ่น ตกขาวเป็นเรื่องปกติของคนท้องยิ่งอายุครรภ์มากขึ้นยิ่งมีเยอะ ตกขาวผิดปกติคือ มีกลิ่น สีเขียว เป็นก้อนแป้ง มีอาการคัน ถ้ามีอาการเหล่านี้พบหมอด่วนเลยจ้าเสี่ยงติดเชื้อทางช่องคลอดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วง3-4เดือนแรก เป็นเยอะ คัน หมอก็จ่ายยาให้นะคะ ตอนนี้ก็มีแต่ถ้าไม่คัน ไม่มีกลิ่นแรงมาก สีปกติ ก็ไม่มีไรค่ะ ปรึกษาหมอตอนตรวจครรภ์ก็ได้ค่ะ เราอาศัยกินโยเกิร์ตเอาค่ะ

เราเป็นจนได้ใส่ผ้าอนามัยตลอดเวลา ตื่นขึ้นนี่เต็มเลย.เมื่อวานหมอที่เราฝากครรให้ยามาสอดค่ะ

ของเรามีกลิ่นค่ะเเต่ไม่ใช่กลิ่นเหม็น ปกติไหมคะ อธิบายกลิ่นไม่ถูกอะค่ะ เเต่ไม่ใช่กลิ่นเหม็น

ช่วงแรกๆๆที่ท้องอาจจะมีเยอะกว่าปกติค่ะ ถามคุณหมอมาเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกปกติค่ะ

ตกขาวป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่มดลูกค่า ถ้าไม่ใช่สีเขียว น้ำตาล ก็สบายใจได้

เยอะมาก เปลี่ยนกางเกงในวันละ3ตัวเลย😭

ไม่คันไม่มีกลิ่นเหม็นมากก็ปกติคะ

มีกลิ่นอาจติดเชื้อ ไปหาหมอนะคะ

เฮาท้องยุตกขาวเลยหลายกว่าปกติ