ขอถามหน่อยนะคะ

แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบเราบ้างคะ ตอนนี้ลูกเราเจอปัญหา น่าจะเป็นไรกัดที่ตัว เป็นจุดแข็งๆ นูน แดง ทายาหายไปจุดนึง ก็ขึ้นอีกจุดนึง ตากทีนอนก็แล้ว เปลี่ยนที่นอนใหม่ก็แล้ว แก้ไงก็ไม่หาย สงสารลูกไม่รุจะทำไงดี ใครพอมีวิธี หรือไอเดียอะไรบ้างไหมคะ ปล. น้องอายุ 5 เดือนคะ

1 ตอบกลับ

เเนะนำให้พาไปพบคุณหมอนะคะ เพราะอาจจะดกอดจากอาการเเพ้ ถ้าแนะนำแบบชัวร์ๆ คือพาไปทำสกินเทส เพื่อหาสาเหตุในการแพ้ เพราะลูกเราก็แพ้อาการแบบนี้เหมือนกัน ไปหาหมอทั่วไปได้แค่ยาทาแก้แพ้ แต่ไปทำสกิยเทสแล้ว ตรวจมาพบว่าแพ้ไรฝุ่น ซึ่งวิธีแก้คือ ต้องไม่ให้ลูกสัมผัสสิ่งที่แพ้อีก เพราะจะทำให้กำเริบ เเละอาจจะเป็นหนักขึ้น แม่ต้องเปลี่ยนที่นอน หมอน ผ้าห่มให้เป็นแบบกันไรฝุ่นทั้งหมด ผ้าปูเปลี่ยนทุกอาทิตย์ เฟอร์ที่บ้านก็เปลี่ยนแบบหนังหมด เพื่อกันไม่ให้มีไรฝุ่น แล้วก็เรียกบ.ที่รับกำจัดไรฝุ่นมาที่บ้านด้วย คือคลีนทุกอย่างเลย ..เพราะไรฝุ่นต้องกำจัดแบบถูกวิธี มันไม่หลุดแค่ตากแดดหรือซักน่ะค่ะ ถ้าให้ชัวร์ควรลองพาน้องไปตรวจนะคะ

5y ago

ขอบคุนมากนะคะ จะลองพาไปพบคุนหมอดู