ท้องลม

แม่ๆคนไหนเคยมีภาวะท้องลมบางคะ แล้วจะสามารถอีกลูกอีกได้ตอนไหนคะ แล้วจะกลับมาเป็นท้องลมอีกมั้ยคะ ตอนนี้สภาพจิตใจแย่มากคะ ไม่คิดจะเกิดขึ้นกับตัวเอง

ท้องลม
15 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เคยท้องลมตอนท้องที่สอง ตอนท้องมีเลือดออกตลอดเหมือนมีประจำเดือนเลย แม่ก็ไปหาหมอตามนัดทุกครั้ง ครั้งสุดท้ายมีเลือดออกเยอะจนกังวลไปก่อนนัด หมอซาวด์จากหน้าท้องไม่พบเด็กเปลี่ยนไปซาวด์ผ่านช่องคลอดก็ไม่พบ. พบแต่ถุงน้ำคล่ำหมอสรุปท้องลมต้องสิ้นสุดการตั้งครรภ์ ณ ตอนนั้นทันที 12w หมอให้อมยาประมาณ 20 เม็ดเพื่อให้คลอดถุงออกมาแต่สรุปไม่ออกเลยต้องขูดมดลูก หลังตากนั้นแม่ปล่อยมา 1 ปีเต็ม ตอนนี้แม่ท้องได้ 37 w ใกล้คลอดแล้วจ้า

เคยท้องลมค่ะ น้องหลุดไปเมื่อเดือน ธ.ค. ตอนนั้นได้10 wค่ะ. หลังจากนั้นก็งดxxxก่อนค่ะจนเดือนครึ่ง ปจด.มาก่อนค่ะ แสดงว่ามดลูกเริ่มแข็งแรงดี ค่อยxxxกันได้ค่ะ ก่อนหน้านั้นก็กินวิตามินโฟลิท ไปด้วยเตรียมพร้อมที่จะมีน้องด้วยค่ะ ตอนนี้ท้องใหม่ได้5wแล้วค่ะ รอสิ้นเดือนจะไปฝากครรภ์ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตอน7w หมอ รพ.เอกชนบอกแม่ว่าท้องลมไม่มีตัวเด็ก นัดมาขูดมดลูก แม่ไม่ไปรออีก1สัปดาห์ไปซาวด์ที่คลีนิคก็เจอน้องพร้อมหัวใจเลยค่ะ แม่รออีกสัก8wค่อยไปขูดได้มั้ยค่ะ บางทีไข่อาจตกช้าค่ะแม่ถ้าไม่มีเลือดออกแม่หน้าจะรอดูก่อนนะค่ะ

4y ago

มีเลือดออกคะแม่ มันมีสิทธิท้องลมด้วยใช่มั้ยคะ หมอบอกท้องลม ตัดสินใจให้เราเลย เราก็ตามหมอคะ หมอให้ขูดมดลูกก็ขูดคะแม่

เเม่บ้านนี้ท้องลมเมื่อเดือนตุลาค่ะ เเม่คุม1เดือนเลยปล่อยค่ะเเม่ไม่คิดว่าท้องนี้จะติดเร็วตอนนี้ได้9Wล่ะค่ะ เเม่เเอบกังวลอยู่เหมือนกันว่าจะเกิดซ้ำอีกไหมหมอนัด27กุมภานี้ค่ะ

ถ้าไม่ต้องขูดมดลูก พัก 3 เดือนค่ะ ระหว่างนั้นกินโฟลิกรอได้เลยค่ะ โอกาสจะท้องลมอีกก็ยังมีค่ะ แต่โอกาสท้องจริงก็มีเช่นกัน ถ้ายังท้องลมอีก ปรึกษาคุณหมอค่ะ

เคยท้องลมค่ะ ขูดมดลูกคุมกำเนิด3เดือนพอปล่อยก็ติดเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้27สัปดาห์แล้วค่ะ

เคยท้องลมค่ะต้องออกวัน29 ต.ค.62 ค่ะ ตอนนี้ท้องได้4เดือนเเล้วค่ะน้องเเข็งเเรงดีค่ะ

น้องไม่แข็งแรงค่ะ แม่อย่าท้อ อย่าโทษตัวเองนะคะ มีโอกาสท้องได้อีกค่ะ ทานโฟลิกรอได้เลย

เคยท้องลมค่ะ หลังจากขูดมดลูก คุมกำเนิด3 เดือน แล้วปล่อยเลยตอนนี้ท้อง26สัปดาห์แล้วค่ะ

เคยท้องลม มา3ท้องเลยคะ ตอนนี้ ท้องใหม่ได้4เดือนแล้วคะ อย่าคิดมาก เอาใหม่คะ สู้ๆ