ซื้อของเตรียมคลอด

แม่ๆคนไหนลิสท์รายการซื้อของเตรียมคลอดไว้บ้างคะ แบ่งปันหน่อย ไม่รู้ว่าต้องซื้ออะไรบ้าง ถามผู้ใหญ่ที่บ้านก็ไม่ได้ เค้าไม่ให้ซื้อตอนนี้ 32 วีคแล้ว ?

7 ตอบกลับ

เตรียมของก่อนคลอดสำหรับเด็กแรกเกิด ผ้าห่อตัวลูก ผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็กทารก เช่น เสื้อ ชุดนอน ถึงมือ หมวกและถุงเท้า แชมพู สระผม สบู่ ผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็ก ขวดนม จุกนม ถุงเก็บน้ำนม กะละมังอาบน้ำ ฟองน้ำอาบน้ำเด็ก โลชั่นหรือเบบี้ออยล์ แป้ง สำลีก้านเล็ก – ก้านใหญ่ ไว้เช็ดรูจมูก และรูหูของลูก สำลีก้อนผ่านการฆ่าเชื้อ ไว้เช็ดก้น สำลีแผ่นเดียวรีดข้าง ไว้เช็ดตา ทิชชู่เปียก เป้อุ้มเด็ก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด และสะดวกเวลาพาทำงานบ้าน แปรงล้างขวดนมและจุกนม เบาะนอน และเครื่องนอนอื่นๆ หมอนหลุม มุ้งครอบเด็ก รถเข็นเด็ก Car seat ใช้ตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลได้เลยยิ่งดี เครื่องปั้มนม กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ เครื่องดูดน้ำมูก เครื่องวัดอุณหภูมิ ครีมทาก้น ของเล่น ผ้ายาางกันเปียก น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มสำหรับเด็ก กรรไกรตัดเล็บสำหรับเด็ก กระติกเก็บน้ำอุ่น หรือน้ำต้มสุก เปลเด็ก หวีเด็กอ่อน

- เป้อุ้ม - กระเป๋าเตรียมคลอด - กล่องคว่ำขวดนม - ที่คว่ำขวดนม - แปรงล้างขวดนม - เครื่องปั๊มนม - ขวดนม - จุกนม - ถุงเก็บน้ำนมแม่ - กระบอกน้ำร้อน - น้ำยาซักผ้าเด็ก - น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก - น้ำยาล้างขวดนม - ที่นอนมุ้งครอบ - ผ้าห่ม - ผ้าเช็ดตัว - ผ้าห่อตัว - ผ้ายางรองฉี่ - ผ้าอ้อมสาลู - กางเกงผ้าอ้อม - แพมเพิส - เบบี้ออยล์ - เบบี้มายด์โลชั่น - แป้งเด็กเบบี้มายด์ - ครีมอาบน้ำเบบี้มายด์ - อ่างอาบน้ำ - ฟองน้ำอาบน้ำ - คอตตอนบัตก้านเล็ก - คอตตอนบัตก้านใหญ่ - สำลีก้อนใหญ่ - ผ้าก๊อช - ทิชชู่เปียก - ทิชชู่แห้ง - ปรอทวัดไข้ - หวีผมนุ่มๆ - กรรไกรตัดเล็บ - ที่คีบน้ำมูกแห้ง - ยาทาผื่นผ้าอ้อมบีเพนเธน - มหาหิงคุ์ลูกกลิ้ง - แซมบัค - vic ทาแก้หวัด คัดจมูก - แอลกอฮอล์ - ชุดเสื้อผ้า •แขนสั้น •แขนยาว •ถุงมือถุงเท้า •หมวก #อันนี้เป็นรายการของบ้านนี้ทั้งหมดนะคะตอนนี้ซื้อครบหมดแล้วค่ะบางอย่างก็ยังไม่จำเป็นนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยค่าา 😊

ของใช้ลูกที่ต้องเตรียมไปโรลบาล 1.ผ้าอ้อม​ 1 โหล 2.แพมเพิสไซส์​ NB​ 1 แพค 3.เสื้อผูกหน้า/หลัง​ 5-6​ ตัว 4.ผ้าห่อตัว​ 2-3 ผืน 5.ผ้าขนหนู​ 2-3 ผืน 6.หมวก/ถุงมือ/ถุงเท้า​ 3 เซต 7.สำลีก้อน​ 1 ห่อ 8.คัตตอลบัต​ 1 ห่อ 9.สบู่อาบน้ำเด็ก​ 1 ขวด 10.ฟองน้ำอาบน้ำ​ 1 อัน 11.ทิชชู่เปียก​ 1 แพค 12.ผ้ายางรองฉี่​ 1 ผืน 13.น้ำยาซักผ้าเด็ก ของใช้แม่ ผ้าอนามัยแบบห่วง/กลางคืน​ (แล้วแต่โรงพยาบาลจะให้ใช้แบบไหน) ของใช้ส่วนตัว​ สบู่​ ยาสีฟัน​ แปรงสีฟัน​ ฯลฯ​ และชุดสำหรับใส่กลับบ้าน ประมาณนี้ค่ะแม่

5y ago

ยินดีค่ะ​ 😍

เสื้อผูก ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าขนหนู หมวก ถุงมือถุงเท้า สำลีก้อน สำลีแผ่น คัตเติลบัค ทิชชู่เปียก กรรไกรตัดเล็บ สบู่เหลว แป้ง อ่างอาบน้ำ ฟองน้ำถูตัว น้ำยาซักผ้าเด็ก+น้ำยาปรับผ้านุ่มเด็ก เบาะนอน มุ้งครอบ

ตามที่คุณแม่แต่ละท่านบอกมาเลยค่ะ ถ้ามีตังอีกหน่อยก็ซื้อ เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบ ที่ปั้มนมไฟฟ้า

คนหาชื่อเฟสได้เลยคะ มีหลากหลายมากมาย แถมราคาถูกคุณภาพดีด้วยคะ

นี่จ้าแม่

5y ago

ละเอียดเลยคะแม่ ขอบคุณค่ะ 😊