วิธีเลิกให้นมลูก

แม่ๆคนไหนมีวิธีเลิกให้น้ำนมบุตรบ้างคะ เพราะนี่ว่าจะเลิกให้นมลูกและจะเลิกปั้ม ซึ่งหลายๆคนก็บอกว่าไม่ต้องปั้มปล่อยให้มันหายไปเองสัก2-3วัน แต่ตัวเเม่เองก็ไม่รู้ว่ากี่วันมันถึงจะเลิกมา แม่ๆมีวิธีไหนที่แบบทำแล้วไม่ทรมานบ้าง ตอนนี้เจ็บมากๆเลย🥺🥺

2 ตอบกลับ

เรากะว่าจะกินยาคุมให้นมหดค่ะ แต่เลิกเต้าลูกไม่รอด คนที่บ้านไม่เข้าใจ เลยไม่รู้ว่ากินแล้วหดไหมปวดไหมงี้

1y ago

ลองเริ่มจากการลดรอบปั๊มดูค่ะ

ลดรอบปั้มลงค่ะแม่ ปั้มแค่เฉพาะตอนที่รู้สึกว่าเต้าคัด หรือเจ็บค้า