ภาวะแท้งคุกคาม

แม่ๆคนไหนมีภาะแท้งคุกคามบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณค่ะ ตอนนี้9w

3 ตอบกลับ

ตอนนี้ อายยุครรภ์ 7w4d. เรามีเลือดออกออกสีน้ำตาลเหมือนกาแฟ วันที่ 29 เมษา วันที่ 5 พค และวันที่ 7พค. จากนั้นได้ไปปรึกษาเพื่อนที่เคยตั้งครรภ์ และเคยแท้ง เพื่อนบอกจากอาการต้องรีบไปหาหมอเพราะอาจจะแท้งไปแล้ว เมื่อวาน วันที่ 8 เราเลยรีบไปหาหมอ พอไปหาหมอก็เล่าอาการ หมอบอกถ้าไม่ออกปริมาณมากเป็นก้อนๆสีแดงเข้มก็ไม่น่าห่วง แต่ก็มีโอกาสเสี่ยงแท้งคุกคาม หมอเลยให้เราลองพักผ่อนเยอะๆ เดินน้อยๆ ห้ามยกของหนักเกิน 5 กิโล ดูก่อน ส่วนตัวน้องตอนนี้หมอบอกตัวโตจากอาทิตย์ก่อนที่เราไปอัลตราซาว ตอน 6 สัปดาห์ ตอนนั้น หัวใจเต้น 127 ขนาด 3.3 mm. ตอนนี้ที่ไปหาหมอ ตัวโตขึ้นเป็น 1.28 cm หัวใจเต้น 157 เพราะฉนั้นอยากบอกแม่ๆให้ฟังว่าการที่เรามีเลือดออก อย่าพึ่งกังวนให้รีบไปหาหมอก่อนเลยอย่าหาอ่านเองเพราะสุดท้ายมันไม่เครียค่ะมันจะยิ่งอ่านยิ่งเครียด ลองไปหาหมอดูค่ะไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เป็นกำลังใจให้นะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้น้องหลุดแล้วค่ะ น้องน่าจะไม่แข็งแรงค่ะ ไข่น่าจะฝ่อ

บ้านนี้เลือดออกตอน 7 วีค มีลิ่มเลือดด้วย หมอให้ฉีดยากันแท้งอาทิตย์ละ 1 เข็ม รวม 4 อาทิตย์ และงดมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

1y ago

บ้านนี้ฉีดแค่1เข็ม แล้วให้นอนพัก1อาทิตย์ กังวลว่าเลือดจะไม่หยุดค่ะ

บ้านนี้หมอให้ฉีดยากันแท้งทุกสัปดาห์จนครบ3เดือนคะ แล้วก็กินยากันแท้งวันละ3เวลาทุกวันด้วยคะ

1y ago

เสียใจด้วยคะแม่ ถ้าหลุดสมบูรณ์ไม่ต้องขูดมดลูกน้องจะติดเร็วนะคะ บ้านนี้น้องหลุดไปวันที่9มีนา66 แล้วน้องมาต่อเลยคะ