น้ำนมไม่เยอะ

แม่ๆคนไหนมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำนมบ้างไหมคะน้ำนมไม่ค่อยมีเลยตัวเล็กจะกินไม่อิ่มอยากให้น้ำนมเยอะต้องทำยังไงบ้างคะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกสามค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือนตอนคลอดน้องวันที่1-2 น้ำนมออกน้อยมาก ตกใจเหมือนกันค่ะ ก็พยายามดื่มน้ำอุ่น,น้ำขิงอุ่น,กินหัวปลีต้ม, วันที่3 น้ำนมเริ่มออกเรื่อยๆจนตอนนี้น้องได้ 1 เดือน กินไม่ทันคัดมากค่ะต้องปั้มแช่ตู้เย็นไว้ หรือไม่ลองปรึกษาคุณหมอดูก็ได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นน้ำอุ่นค่ะ ดื่มน้ำขิง กับข้าวเมนูหัวปลี น้ำนมมาแน่นอนค่ะ

กินน้ำอุ่น ใช้น้ำอุ่นนวดนม กินน้ำขิง โอวัลตินร้อน

ให้กินน้ำอุ่นรักนะค่ะให้มันน้ำเย