สุขภาพ

แม่ๆคนไหนมีความดันสูงบ้างค่ะบ้านนี้ไปทำฟันมาหมอบอกความดันสูงอันตรายมากไหมค่ะ???

สุขภาพ
2 ตอบกลับ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

ความดันคนท้อง บนต้องไม่เกิน140 ล่างต้องไม่เกิน90ค่ะ ของคุณแม่ ตัวบนปกติตัวล่างสูง อาจจะมาจากพักผ่อนน้อยรึป่าวคะ😊