แม่ๆคนไหนพอจะสอนได้่บ้าง

แม่ๆคนไหนพอจะสอนนับวันไข่ตกได้บ้างค่ะ อยากมีน้อง ปล่อยมา เหยียบปีที่3 แล้วคะ ไม่มีโอกาศว่าจะมีเลยคะ มีวิธีไหมค่ะ ส่วนตัวกลัวว่าจะมีลูกยากก่อนอายุ30 คะ ตอนนี้20 แล้วคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำไปปรึกษาหมอสูติเพื่อเช็คร่างกายก่อนดีกว่ามั้ยคะ บางทีนับไข่ตกเป็น แต่ฮอโมนไม่ปกติบางเดือนไข่สุกช้าเร็วต่างกันนะคะ ของเรามีปัญหาสรุปคือต้องเอายามาฉีดกระตุ้นไข่ค่ะ ตรวจน้ำเชื้อแฟนด้วยก็ดีนะคะบางทีไม่ใช่ปัญหาจากเรา

2y ago

ก็บอกปรึกษาเรื่องวางแผนจะมีลูกค่ะ อยากมาตรวจสุขภาพทั้งเราและแฟนเรา เพราะปล่อยมาหลายปีแล้วไม่ติด หรือจะไปตามคลินิกที่เขารับรักษาเรื่องนี้ก็ได้ค่ะ ก็บอกไปปล่อยมากี่ปีแล้วก็บอกหมอไป

ปจด.รอบสม่ำเสมอมั้ยคะ ถ้าไม่สม่ำเสมอก็นับไม่ได้ค่ะ ถ้าสม่ำเสมอวันไข่ตกคือนำรอบเดือนลบ 14 วันค่ะ ก่อนอื่นต้องเข้าใจการนับรอบเดือนก่อน ถึงจะนับไข่ตกได้ค่ะ

2y ago

นี่คะพี่ รอบเดือนยังไม่มาเลยคะ ตอนนี้