ค่าคลอด รพ.ราชวิถี

แม่ๆคนไหนพอจะรีวิวค่าคลอดที่ รพ. ราชวิถีให้เราหน่อยได้ไม พอดีเราใกล้คลอดแล้วแต่ยังไม่ชัวร์เรื่องค่าคลอดของ รพ.ราชวิถี เราไม่กล้าถามหมอ ว่าค่าคลอดเท่าไร เราจะได้เผื่อเงินไว้ถูก มีใครพอจะรู้บ้างไม รือพึ่งคลอดที่ รพ. นี้ รีวิวให้เราหน่อยค่ะ ขอบคุณทุกเม้นนะคะ

8 ตอบกลับ

ขออนุญาตถามนะคะทางโรงพยาบาลไม่มีแพ็คเกจให้หรอคะแล้วส่วนตัวแม่เองใช้สิทธิ์อะไรคะประกันสังคมหรือบัตรทองคะบ้านนี้ของเอกชนนะคะ 28,900 บาทค่ะคลอดธรรมชาตินะคะห้องพิเศษส่วนค่าใช้จ่ายบ้านนี้ของน้องแต่ละคนก็ไม่เท่ากันค่ะบ้านนี้ 2,077 บาทค่ะใช้สิทธิ์ประกันสังคมค่ะแต่เบิกคืนได้ 25,000 บาทส่วนที่เสียไปก็ไม่ได้เสียอะไรมากมายค่ะแนะนำค่าคลอดคนคนหนึ่งแม่เตรียมไว้เลยค่ะคร่าวๆประมาณ 30,000 บาทค่ะ

ควรเตรียมค่าใช้จ่ายคร่าวๆไปประมานนี้นะคะ อาจมีเปลี่ยนเเปลง ควรสอบถามเพื่อจองห้องพักใกล้ๆอีกทีค่ะ 1.ห้องสามัญ -คลอดปกติ 6,000 - 7,000 บาท -ผ่าตัดคลอด 12,000 -15,000 บาท 2.ห้องพิเศษรวม -คลอดปกติ 7,000 -8,000 บาท -ผ่าตัดคลอด 15,000 -20,000 บาท 3.ห้องพิเศษเดี่ยว -คลอดปกติ 9,000 - 10,000 บาท -ผ่าตัดคลอด 20,000 -25,000 บาท *ค่าทำหมันเพศหญิง 2,500 บาท*

แม่โทรสอบถามกับแผนกสูติ ของทาง รพ.เลยค่ะ จะชัวร์กว่า อยู่ที่แม่ด้วยว่าจะคลอดโดยใช้สิทธิอะไร ส่วนมากพยาบาลจะแจ้งให้เตรียมเงินคร่าวๆไว้ ในช่วงใกล้คลอดค่ะ

เรามีสิทธิประกันสังคมค่ะ เราใกล้คลอดแล้วแต่หมอไม่บอกรายเอาการเงินให้เราเลยค่ะ ถ้าบอกเนินๆเราจะได้เตรียมเงินไว้ถูกค่ะ เพราะต้นทุนแต่ล่ะคนไม่เท่ากันคะ

5mo ago

เราก็จะคลอดราชวิถีคะใช้สิทธิ์ประกันสังคม คราวๆ คลอดเอง10,000-15,000 ผ่าคลอด 15,000-20,000 เดียวใกล้ๆวันคุณหมอจะให้มัดจำค่าคลอดไว้คะ ถ้าคลอดเองห้องรวม น่าจะมันจำ10,000 แต่เราเอาคลอดเอง+จองห้องพิเศษเดี่ยว มัดจำ20,000 คะ

เราใช้บัตรทองจ่าย30บาทถ้วนค่ะ แต่ต้องเดินเอกสารขอสิทธิบัตรทองของลูกด้วยนะคะ เพราะค่าใช้จ่ายของแม่กับลูกแยกกัน พยาบาลจะแนะนำค่ะ

5mo ago

กรณีนอนห้องพิเศษต้องจองค่ะ แต่จำไม่ได้ว่ากี่บาท เค้านอนห้องธรรมดาก็โอเคค่ะจองห้องพิเศษไม่ทัน

ควรโทรสอบถามทาง ร.พ นะค่ะ มีอะไรอยากรู้อยากทราบติดต่อทางร.พ ได้เลยค่ะ เพราะบางทีค่าคลอดแต่ละคนอาจไม่เท่ากันนะค่ะ

ทางนี้คลอดเองธรรมชาติจ่ายเองห้องรวมจ่าย 8 000 กว่าบาทคะคลอดเดือนตุลาปี66คะ

ดีเลยค่ะบอกเลย