ขอวิธีเลิกดูดเต้า

แม่ๆคนไหนพอจะมีวิธีมั่ยคะ น้องติดเต้ามาก เอาเครือแอลกอฮอล์ทาแล้วก็ยังดูดเหมือนเดิม เอาอะไรให้ดูดก็ไม่เอา ถ้าเป็นนมกล่องดูดนิดเดียวก็บีบทิ้ง แม่ขายของอยู่บ้านเลยตัวติดกันตลอด น้อง1.4ขวบ แม่กำลังมีน้องอีกคน หมอบอกให้น้องเลิกเต้า #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เราพึ่งเลิกเต้าลูกได้ตอนลูก 2 ขวบค่ะ 🤣 วิธีที่เราทำคือไม่ให้เปิดเสื้อกิน ร้องปล่อยร้องไป หมอสั่งเลิก หมอบอกปล่อยร้องไปไม่ตายหรอก ก่อนจะเลิกเราบอกลูกว่าน้องจะไม่ได้จุ๊บเต้าแล้วนะ กินข้าวกินนมให้อิ่ม ไม่มีเต้าแม่ละนะ หนูจะได้กินอีกทีมื้อต่อไปนะลูก ก่อนนอนให้กินข้าว กินนมกล่องให้อิ่ม กล่อมได้อุ้มได้ แต่ถ้าร้องไห้ไม่ฟังปล่อยไปค่ะ นิ่งเงียบ 5 นาทีค่อยคุย ถ้ายังร้องอยู่ปล่อยต่ออีก 10/15 นาที สลับอุ้มกล่อมไป เราหักดิบใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ (แต่ก่อนหน้าฝึกเลิกเฉพาะมื้อดึกมาแล้ว 1 เดือน) ยังมีเนียน ๆ มาจับพอเผลอเปิดคาบก็มี เราจะเอามือผิดตลอดไม่ให้กิน ไม่ใจอ่อน เลิกคือเลิก ที่สำคัญคือคนอื่นห้ามโอ๋ห้ามปลอบไม่งั้นล่มค่ะ ถ้ามีคนช่วยดูให้ไปนอนกับยาย ตา ย่า ปู่ พ่อสัก 3-5 คืน เดี๋ยวก็หย่าเองแม่ แต่ถ้าแม่ต้องรับคนเดียวต้องใช้เวลาและอดทนหน่อยนะคะ

4w ago

หมอบอกว่าอย่าตอบสนองไวค่ะ เพื่อให้เขาค่อย ๆ เรียนรู้ว่าทำแบบนี้ไม่ได้รับความสนใจ แล้วเขาจะเลิกทำพฤติกรรมนั้น ๆ ไปเอง บ้านนี้นางแกล้งไอค่ะ บางทีแอคติ้งเกินเบอร์จนอ้วกก็มี เราก็เช็ดเงียบ ๆ ไม่โหวกเหวกโวยวาย นางก็เลิกทำไปเอง พยายามไม่แอ๊ะปุ๊บชาร์จปั๊บค่ะแม่ ปล่อยเขารอไปก่อนได้ 3-5 นาที