ฝากครรภ์ที่ รพ จุฬา ขอซาวด์ดูเพศ

แม่ๆคนไหนฝากท้องที่ รพ จุฬา ถ้าอยากซาวด์ดูเพศลูก ทางคุณหมอจะทำให้หรือไม่ค่ะ

8 ตอบกลับ

ทำให้ค่ะ ก่อนซาวก็ถามหมอว่าเห็นเพศได้หรือยัง หมอจะซาวดูเพศให้ค่ะ อาจเห็นหรือไม่เห็น บางทีไม่ถามหมอก็ไม่ดูให้ เราถามตอน14วีค ดูยังไม่เห็นเพศค่ะ ถ้าเราไม่ถาม หมอจะดูให้ตอน5-7เดือนนู้นค่ะ ตอนนั้นจะเริ่มเห็นชัดเจน

ของเราฝากโรงพยาบาลจุฬา หมอจะนัดอุลตร้าซาวด์ ตอน 4 เดือนค่ะ เสียรอบละ 400 บาท ตอนนี้ 36w อุลตร้าซาวด์ 3 รอบแล้วค่ะ

5y ago

แม่คลอดยังคะ

ปกติทางรพ.จะซาวน์ให้ตอน 5 เดือนค่ะ จะซาวน์ ดูอวัยวะต่างๆร่วมด้วย

5y ago

ต้องรอครบ 5 เดือนค่ะ เพราะอวัยวะจะขึ้นครบแล้ว 16 บางทียังไม่สามารถระบุเพศได้เลยค่ะ

ฝากจุฬา เหมือนกันค่ะ แจ้งหมอได้เลยค่ะ ว่าอยากซาวด์ ครั้งละ400บาทค่ะ

5y ago

ไม่ซาวด์ให้ทุกครั้งเสมอไปนะคะ เราขอหมอซาวด์ 2 รอบแล้วเพราะจะผ่าคลอดอาทิตย์หน้า หมอไม่ซาวด์ให้ค่ะ

ถ้าไปฝากท้องที่ รพ. จุฬาต้องไปตั้งแต่กี่โมงคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ฝากครรภ์ เท่าไหร่คะคุณแม่

5y ago

ประมาณ 900-1000 ค่ะรวมค่าแพทย์แล้ว

ทำให้ค่ะ เสียค่าซาวครั้งละ400

แจ้งหมอได้เลยค่ะ 400 ต่อครั้ง