แม่ๆคนไหนผ่าคลอดแล้วน้ำนมมาน้อยทำยังไงดีคะ

5 ตอบกลับ

จะผ่าหรือธรรมชาติน้ำนมจะค่อยๆมาค่ะไม่ได้เยอะเลยท่อน้ำนมยังต้องเปิดเพิ่มเรื่อยๆ เล่นหัวนมให้ลูกดูดกระตุ้นค่ะ2-3ก็มาเราคลอดธรรมชาติน้ำนมมาตั้งแต่วัรที่2 2ข้าง2ออนซ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

ต้องใจเยนมากๆค่ะ บำรุงไปเรื่อยๆนะคะ ไม่ต้องอัดเยอะ ถ้าเต้านมไม่มีปัญหาจะไหลดีเลยค่ะ ส่วนบ้านนี้เจอแต่ปัญหา น้องจะ 1 เดือนแล้วยังปั้มได้รอบละ 2-3 ออนยุเลยค่ะ 😂

12mo ago

บ้านนี้เหมือนกันค่ะผ่านมา19วันแล่วยังได้2-3ออนยุเลยเครียดมาก

ปั้มบ่อยๆค่ะ ทุก3ชั่วโมงปั้มทีได้มากได้นอนไม่เป็นไร เดี๋ยวน้ำนมเพิ่มมาเอง พยายามอย่าตกรอบปั้มนะคะ

บ้านนี้ปั๊มรวมกัน2ข้างได้4ออนเองค่ะ #คลอดธรรมชาติ

ดื่มน้ำอุ่น น้ำร้อน น้ำขิงเยอะๆๆคะ