การนอนเปล

แม่ๆคนไหนนอนเปลตอนตั้งท้องบ้างคะ เขาบอกว่าถ้านอนเปลมากๆจะทำให้คลอดยากจริงมั้ย

8 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวจ้า โบราณชอบขู่ให้กลัวเพื่อที่เราจะได้ไม่ทำจ้า เขากลัวตกเปล หรือเปลขาด กระแทกพื้นนี่อันตรายจ้า

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ แต่ที่เขาไม่ให้นอนคือ เปลมันอาจจะขาดได้ ถ้าขาดขึ้นมา จะเป็นอันตรายมากๆ

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ เราทำงานจน8เดือนกว่ายังคลอดยากเลย

4y ago

จริงค่ะเห็นด้วย เราก็ทำงานจนใกล้ถึงวันคลอด มีแต่คนบอกเดินเยอะๆจะได้คลอดง่าย สรุปคลอดเองไม่ได้ โดนผ่าอีก😅

ไม่เกี่ยวค่ะ ที่ไม้ให้เพราะกลัวเปลขาดจร้า

บ้านนี้ก็นอนตอนท้องเเรก คลอดง่ายมาก

นอนเปลทุกวันเลย

ไม่เกี่ยวกันจ้า

ไม่เกี่ยวมั้งค่ะ