ของสอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆคนไหนท้องอยู่แล้วเป็นกรดใหลย้อนบ้างค่ะ ปวดท้องบ่อยมากไปหาหมอ หมอบอกเป็นกรดใหลย้อน เป็นบ่อยมากเลยค่ะ อันตรายมั้ยค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอฉีดยาให้และให้ยามาทาน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ พยายามอย่ากินอาหารรสจัดและแบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆ ทานบ่อยๆ และอย่าปล่อยให้ท้องว่างค่ะ

ต้องดูแลเรื่องอาหารการกินค่ะ แล้วก็พยายามออกกำลังกายเบาๆ เช่นการกวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า หรือเดินออกกำลังกายเล็กน้อย จะช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้จ้า

คนท้องเป็นกันบ่อยจ้า พยายามแบ่งทานมื้อละน้อยๆ แต่ทานบ่อยๆ และไม่ทานอาหารรสจัดนะคะ หลังทาน ควรเว้น 2-3 ชม. ก่อนล้มตัวลงนอนจ้า

แบ่งทานอาหารมื้อล่ะน้อยๆ งดทานอาหารรสจัดทุกชนิดเลย เราเคยเป็น ตอนนี้หายเลยจ้า

เป็นบ่อยค่ะ แต่พยายามอย่ากินอะไรแล้วก็นอนค่ะ ให้กินเว้นสัก2-3 ชม.ก่อนค่อยนอนค่ะ

เป็นปกติค่ะหนูก็เป็น

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

เปนปกติของคนท้องจ้า

เปนเหมือนกันค่ะ

ตามนี้จ้า