น้ำนมหดหาย

แม่ๆคนไหนที่มีประสบการณ์น้ำนมหดหายบ้างค่ะ แนะนำวิธีกู้น้ำนมหน่อยค่ะกังวนมากกลัวลูกไม่มีทาน ปั๊มได้ที่ล่ะ2-3ออนเอง ปกติ 8-10 ออน ช่วนแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ปั้มทุก 3 ชั่วโมง 06:00 09:00 12:00 15:00 18:00 21:00 00:00 03:00 6ถึง 8 ครั้งต่อวันค่ะ กลางคืนเข้าเต้าก็จะดีค่ะ ปั้มโมดกระตุ้น 5 นาที ปั้ม 20-25 นาทีค่ะ ทำ pp เช้า เย็น ถ้ามีเวลา อย่างน้อยวันละครั้ง ทำจี๊ด เวลาปั้มนมก็นวดเปิดท่อน้ำนมด้วยค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็กำลังเป็นอยู่คะ น้องเพิ่ง 3 เดือน 10 วันเอง น้ำนมแม่หดแหละ ตอนนี้แม่พยายามทานน้ำเยอะ ๆ ต้มน้ำหัวปลีทาน ปั้มไม่ตกรอบ หวังว่าน้ำนมจะกลับมาเยอะๆ

ช่วง4-5เดือนใช่มะฮอรโมนมันลดเราก็เป็นเรากินเล่งคุณชาอุ่นรักพอ6เดือนนมจะผลิตคงที่

ทานน้ำเยอะไป พักผ่อนให้เพียงพอ เดี๋ยวก็มาครับ