แม่ๆคนไหนทานโฟลิคไม่สม่ำเสมอบ้างคะ

แม่ๆคนไหนทานโฟลิคไม่สม่ำเสมอบ้างคะ จะส่งผลต่อลูกไหม แม่เป็นคนขี้ลืมมาก

1 ตอบกลับ

ถ้าทานโฟลิกไม่ครบ จะทำให้ลูกมีโอกาสเป็นกระโหลกปิดไม่สนิท เป็นปากแหว่งเพดานโหว่ เป็นโรคเกี่ยวกับน้ำในไขสันหลัง แต่ละอย่างอันตรายมาก ตั้งเวลากินยาไว้เลยแม่ เพราะถ้าลูกเป็นโรคพวกนี้ เราจะโทษตัวเองไปตลอดชีวิตค่ะ