สัปปะรดกินแล้วแท้งจริงมั้ย?

แม่ๆคนไหนทานสัปปะรดตอนตั้งครรภ์บ้างคะ บ้างก็บอกว่าทานได้ ทานแล้วเป็นอันตรายมั้ยคะ

15 ตอบกลับ

ไม่จริงจ๊ะ กินได้ เรากินมาตลอดตั้งแต่เดือนแรกจนตอนนี้จะเก้าเดือนแล้วค่ะ หมอที่ศิริราชบอกว่ากินได้ตามปกติจ๊ะ พวกที่บอกว่ากินแล้วจะกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดนั่นคือกินทีเดียวทั้งสวนอ่ะจ้า

สัปปะรดมีสารที่ทำให้แท้งจริง แต่ต้องกินที่ปริมาณเยอะมาก ถึงจะทำให้แท้งได้ ถ้ากินลูกเดียวไม่มีผลต่อการแท้ง แต่ถ้ากินบ่อยๆ มีผลต่อน้ำตาลค่ะ

มีผลทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ เพราะสัปปะรดจะมีสารทำให้ปากมดลูกอ่อนตัวลง ทานได้แต่ทานในปริมาณที่พอเหมาะค่ะ

ตอนเราแพ้ท้องก็กินได้แค่สัปปะรดกับแตงโมผลไม้อย่างอื่นแทบจะกินไม่ได้เลย

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้กินทุกวันจนตอนนี้ได้ 9 เดือนแล้วค่ะ

ไม่แท้งน้ะหนูกินทีวันล้ะ1-2ลูกอะคลอดมาน้องปกติดี

ตอนท้องแรกเราก้ชอบทานค่ะ ไม่เปนไรเรยค่ะ

ไม่ค่ะ บ้านนี้กินเยอะมากเพราะอยากกินค่ะ

ทานเยอะไม่ดีค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

ตอนท้องเราชอบทานค่ะ ไม่แท้ง