แม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้วมีกรุ๊ปเลือดRh-บ้างคะ

แม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้วมีกรุ๊ปเลือดRh-บ้างคะ ตอนคลอดน้องมีปัญหาอะไรหรือเปล่าคะ กังวลมาก

1 ตอบกลับ

ดูเเลตัวเองดีดีคะ คนที่มีกรุ๊ปเลือดRh-เป็นโลหิตหายาก มีเพียง0.3%เท่านั้น. มีโอกาสเสี่ยงแท้งหรือลูกพิการ. คุณแม่อย่าพึ่งเป็นกังวลไปสมัยนี้การแพทก้าวหน้าอาจมีวิธีรักษาลองปรึกษากับคุณหมอที่ฝากครรถ์ดู ไม่แน่ใจว่าเค้ามีจักตั้งศูนบริกาโรหิตหายากด้วยปาว ลองถามหมอดูนะคะ