ชาเย็น

แม่ๆคนไหนตอนท้องทานชาเย็น ชาเขียวกันบ้างค่ะ ทานบ่อยไหม บ้านนี้นานๆทานครั้ง เพราะอยากจริงๆค่อยกินสักแก้ว แต่ก็ยังกังวลค่ะ

39 ตอบกลับ

เรา เคยกินกาแฟทุกวันก่อนท้อง พอท้องแล้วอยากกินกาแฟมากๆๆๆๆ แต่ต้องหักห้ามใจ ขอย้อมใจด้วยชาก็ยังดี อาทิตย์ละ 2 แก้วพอ หลังๆพอเริ่มชินก็กินนมเย็นมั่ง นมสดปั่นเย็นๆมั่งค่ะ เป็นแม่ต้องอดทน😭😭😭😭

นานๆกินให้พอชื่นใจสักครึ่งแก้ว แล้วก็ให้พ่อบ้านกินที่เหลือค่ะ บ้านนี้แย่งพ่อบ้านกินเอา ต้องระวังเรื่องเบาหวานค่ะ เพราะถ้าเป็นแล้ว ตอนคลอดไม่สนุกเลยค่ะ สงสารน้องมากโดนเจาะน้ำตาลหลายรอบ

ทานมากไม่ดีนะคะ สารแทนนินกะกาเฟอีนที่อยู่ในชามันไปทำลายธาตุเหล็กอย่างยาบำรุงเลือดที่เเม่ทานทุกวันคะ เหมือนเเม่ทานยาแต่ไม่ทานคะ แต่ถ้ากินไปแล้วก้ทานน้ำเยอะๆเพื่อขับออกจะดีมากคะ

ตอนท้องอ่อนๆถึงไตรมาสสอง ชอบกินมาก กินทุกวันจนน้ำตาลขึ้น พอเข้าไตรมาสสาม กินแล้วอ้วกทุกครั้งเลย อ้วกจนหมดแรงคล้ายอาการแพ้ท้องเลย ก็เลยเลิกกินค่ะ งง 555555+

ไปซื้อทุกวันจนแม่ค้าแถวบ้านรู้ใจทาน ตั้งแต่ก่อนตั้งท้อง จนถึง6เดือน เสพติดมากค่ะ55แต่พอเข้าจะ8เดือนก้ ลดค่ะ ทานน้อยๆ สงสารลูก

บ้านนี้เป็นคนชอบชาเย็นมากกก่อนท้องทานทุกวันบางวันก็2แก้วแต่พอท้องก็ไม่ค่อยทานนานๆที่ต้องอดเพื่อลูกปกติขาดไม่ได้เลย🤣🤣

เคยกินครั้งนึง คุณยายบ่นค่าาเป็นห่วงหลาน 😂 เลยกินโอวัลติน กินเนสวีต้าแทน อร่อยเหมือนกัน มีประโยชน์ด้วยค่ะ

ติดงอมแงมเลยค่ะกินแทบทุกวันหลังๆมานานๆทีตอนนี้ไม่กินเลยเพื่อลูกค่ะอดไปก่อนแต่พูดแล้วอยากเลย😆

กินค่า แต่กินชาทีไรนอนหลับยากมากกกก ก็เลยทานไม่บ่อยมากค่ะเอาหวานน้อยด้วย ชอบกอนโกโก้มากกว่า

บ้านนี้ก็ทานค่ะ​ ปกติไม่ค่อยเท่าไหร่กับของหวาน​ หมอให้ทานค่ะแต่ไม่ควรทานเยอะ