พาหะธาลัสซีเมีย

แม่ๆคนไหนตรวจเลือดแล้วพบว่าตัวเองเป็นพาหะธาลัสซีเมียไหมคะ พอดีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้16สัปดาห์ ท้องนี้เป็นท้องที่4 (ท้องที่3น้องหลุด) หมอเพิางโทรมาแจ้งว่าแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย ก็เลยงงมากค่ะ เพราะ2ท้องแรกปกติดี แต่ทำไมท้องนี้หมอเพิ่งมาแจ้ง ทั้งๆที่ฝากครรภ์หมอเดิม แล้วจะเป็นอันตรายไหมคะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์หรือความรู้เรื่องนี้ รบกวนขอข้อมูลด้วยค่ะ 🙏🙏🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

ตรวจเลือดสามีค่ะ ถ้าเฉพาะแม่เป็นไม่อันตรายค่ะ