โรคสเต็ปโตค็อกคัส ( GBS)

แม่ๆคนไหนตรวจพบโรคGBSตอนตั้งครภ์บ้างค่ะ น้องคลอดออกมาเป็นยังไงบ้างค่ะ แข็งแรงปกติรึป่าว หรือน้องมีอาการยังไงบ้างตอนคลอดบ้านนี้ตรวจเจอกังวลมากค่ะ ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สอบคุณแม่ค่ะ ว่าก่อเจอมีอาการอะไรไหมค่ะ

5y ago

ไม่ค่ะ ไม่มีอาการใดๆเลยค่ะ ถ้าไม่ตรวจก็ไม่รู้เลยค่ะแม่

ตอนนี้น้องคลอดแล้วเป็นไงบ้างค่ะแม่

4y ago

ตอนนี้น้องออกมาแข็งแรงมากค่ะแม่ ก่อนคลอดคุณหมอให้แม่นอนแอดมินให้ยาฆ่าเชื้อก่อนผ่าคลอดค่ะ แนะนำผ่าคลอดนะคะ เพราะเชื้ออยู่ในช่องคลอดตอนคลอดธรรมชาติอาจติดได้ค่ะ