ตรวจพบเชื้อ Group B Streptococcus (GBS) ในช่องคลอด

มีคุณแม่ท่านไหนตรวจหาเชื้อในช่องคลอดก่อนคลอดแล้วเจอว่าติดเชื้อ Group B Streptococcus (GBS) บ้างมั้ยคะ ขอฟังประสบการณ์หน่อยว่าคุณแม่เลือกคลอดเองหรือผ่าคลอดแล้วน้องออกแข็งแรงดีมั้ยคะ ส่วนตัวคุณหมอบอกสามารถคลอดเองได้แต่ต้องให้ยาฆ่าเชื้อระหว่างรอคลอดหรือจะผ่าเลยก็ได้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไปสู่น้องค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดแล้วเป็นยังไงบ้างค่ะคุณแม่

คลอดเองคะ

4y ago

น้องแข็งแรงดีมั้ยคะคุณแม่