เสียเวลาอ่านซักนิดไม่เสียหาย ใครชอบดื่มแบบแม่บ้างคะ

แม่ๆคนไหนชอบดื่มกาแฟ☕ ชาเขียว🍵 โกโก้🍫 ชาไข่มุก🧋 หรือน้ำอัดลม🥤บ้างคะ แม่ตู่แอบยกมือด้วยแล้วหนึ่ง🖐️ แม่ตู่อยากบอกว่าดื่มได้นะคะ แต่ว่าไม่ควรเกินวันละ 1-2 แก้ว หรืองดได้งดนะคะ ช่วงท้องแม่ก็ดื่มค่ะชอบมากชาเขียว จนวันนึงที่ต้องตรวจเบาหวาน เราผู้ซึ่งเข้าใจว่าเราผอมต้องรอดแน่ สุดท้ายไม่จ้า หมอนัดตรวจใหม่ทันทีอีกอาทิตย์นึง แม่กลุ้มมากนะคะตอนนั้น ต้องบอกเลยว่าเบาหวานไม่ใช่ว่ารูปร่างผอมมากจะเป็นไม่ได้ อยู่ที่การกินและการดูแลตัวเองล้วนๆ และคนท้องต้องตรวจทุกคนนะจ๊ะ📌 🔖สิ่งที่แม่ตู่ทำตอนนั้นด้วยตัวเอง🔖 ✅แม่ตู่งดน้ำตาล ความหวานทุกชนิด ดื่มชาเขียวแต่ไม่ใส่น้ำตาล แม้กระทั่งไซรัป ผลไม้หวานจัดแตะ ✅แป้ง หรือคาร์โบไฮเดรตอย่างขนมปังขัดสี ข้าวขัดสีงดไปก่อนค่ะ ✅อาหารไขมันสูงพวกของทอด ของมัน ปิ้งย่าง งดไปเลย ✅เดินออกกำลังกายทุกวันค่ะ วันละนิดละหน่อยก็ยังดี ✅เน้นทานผัก ผลไม้ที่มีประโยชน์กากใยและวิตามินสูงๆ ใครมีประสบการณ์ตรวจเบาหวานหรือสงสัยเรื่องอาหารมาแชร์ได้นะคะ หรือใครอยากนำไปปรับใช้ยินดีแนะนำนะคะ😊

เสียเวลาอ่านซักนิดไม่เสียหาย ใครชอบดื่มแบบแม่บ้างคะ
1 ตอบกลับ

📌