กินยาบำรุงเลือดแล้วท้องผูก

แม่ๆคนไหนกินยาบำรุงเลือด แล้วท้องผูก หรือถ่ายเป็นสีดำบ้างมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ยาบำรุงเลือดเสริมธาตุเหล็กอาจทำให้เกิดอาการข้างเคียงเช่น ท้องผูก ท้องร่วง ระคายเคืองทางเดินอาหารคลื่นไส้หรือปวดบริเวณลิ้นปี่ นอกจากนี้ยังอาจทำให้อุจจาระมีสีดําหรือคล้ำขึ้นได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่า