ท้อง2

แม่ๆคนไหนกำลังตั้งท้องลูกคนที่2กันอยู่บ้างค่ะ แต่คนล่ะพ่อ ถ้าเราไปฝากท้องต้องใช้สมุดลูกคนแรกด้วยป่าวค่ะ พอดีเลิกกับพ่อของลูกคนแรกแล้ว ลูกก็อยู่กับทางพ่อ ตอนนี้มีแฟนใหม่กำลังตั้งท้องคนที่สองค่ะอยากทราบว่าต้องใช้ข้อมูลลูกคนแรกอิกมั้ยค่ะ

31 ตอบกลับ

ไม่ต้องใช้ค่ะ จะได้สมุดเล่มใหม่ แต่หมอจะถามข้อมูล ของลูกที่เคยมีหรือเคยแท้งก่อนหน้านี้เพื่อเป็นประหวัด เพื่อ่จะได้ดูแลคุณแม่ขณะตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้องค่ะ ถามแค่คร่าวๆ ท้อง2 เหมือนกันค่ะ

ถ้าท้องแรกไม่มีความเสี่ยงอะไรก็ไม่ต้องค่ะ....ของเราก็เหมือนแม่เลย ท้องคนล่ะพ่อลูกคนโตก็อยู่ทางพ่อเขา แต่เราท้องแรก มีเลือดออก จะคลอดก่อนกำหนดหลายรอบค่ะ คุณหมอเลยขอดูสมุดของลูกคนโต

เราจ้ะ แต่เราไปฝากที่เดียวกับที่คลอดลูกคนแรก มีประวัติที่โรงพยาบาลอยู่แล้ว แต่ลูกคนนี้คนละพ่อกับคนแรก หมอไม่ได้ขออะไรเลยค่ะ

ใช้สมุดสีชมพูลูกคนแรกค่ะ เพราะหมอจะดูว่าแม่ฉีดยาอะไรไปบ้างแล้ว ถ้าลูกไม่เกิน10ขวบ แต่ถ้าไม่มีก้ไม่เปนไรค่ะ

ไม่ได้ใช้สมุดเก่านะคะเราไปฝากท้องหมอก็ตรวจเลือดใหม่หมอเพราะหมอทุกที่ก็ตรวจตามลักเกณของเค้านะคะ

ไม่ต้องใช่สมุดลูกคนแรกค่ะ ไปฝากท้องหมอก็ให้สมุดเล่มใหม่จ้า กำลังท้อง2คนละพ่อเหมือนกันค่ะ

ไม่มีก้อไม่ต้องก้อได้ค่ะ บ้านนี้ก้อคนละพ่อ แต่ไม่ได้เอาของลูกคนแรกไปเหมือนกันค่ะ

ของเราหมอขอดูสมุดของลูกคนแรกนะ หมอจะดูว่าเราฉีดยาอะไรไปบ้าง น้องคนแรกเป็นยังไง

บางโรงพยาบาลเอานะค่ะเเต่ถ้าเราไม่สามารถเอามาได้พยาบาลจะบอกว่าไม่เป็นไรจร้า

แค่เอาพ่อคนปัจจุบันไปหาหมอด้วยค่ะบ้านนี้ก็คนละพ่อเจาะเลือดฉีดยาปกติค่ะ