แม่มมือใหม่

แม่ๆคนไหนกังวนตอนคลอดธรรมชาติ​บ้างค่ะกลัวเจ็บก็กลัวกลัวเลือดก็กลัวกังวนกลัวคลอดยากก็กลัวกลัวผ่าแล้วแผลหายช้าก็กลัวกังวนไปหมดเลยค่ะค่ะดับความกังวนไงดี

2 ตอบกลับ

กังวลค่ะ แต่ไม่มาก ตอนแรกก็ว่าจะผ่า แต่คิดไปคิดมาคลอดเองดีกว่าแผลหายเร็วกว่า ลูกได้ภูมิคุ้มกันที่ดีกว่า นมมาเร็วกว่าตอนไปพบหมอซาวด์ทุกครั้ง ทุกอย่างปกติดี เลยคลายกังวลว่าน่าจะคลอดเองได้ เพราะโดยสรีระส่วนตัวเป็นคนที่สะโพกผาย (เค้าว่าคนสะโพกผายจะคลอดง่าย) สรุปคลอดง่ายจริงค่ะ เจ็บไม่นานเลย ไม่เจ็บเหมือนอย่างที่คิดไว้เลยค่ะ

กังวลนิดหน่อยค่ะกังวลแค่กลัวลูกออกยากอย่างเดียวเลยค่ะ😬👶🏻💕