น้ำหนักแม่ๆก่อนตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหน น้ำหนักตัวเยอะตั้งแต่ก่อนท้องบ้างคะ ของเราก่อนท้อง 69 ตอนนี้ 13 week 71 โลค่ะ

46 ตอบกลับ

เราค่ะ ก่อนท้อง 67 ตอนนี้ 27w5d ตอนนี้ 87.8 ค่ะ คุณหมอยังแซว “เดือนหน้าเจอกัน เลข 9 แน่คุณแม่” หลังๆ ขึ้นเดือนละ 2 โลค่ะ แต่ช่วงไตรมาสแรก 11 โล คุณหมอตกใจ ด้วยความที่ไม่แพ้อะไร กินได้ทุกอย่าง แต่ตรวจเบาหวาน ปกติค่ะ ตอนนี้คุณหมอให้เน้นผักกับเนื้อสัตว์ค่ะ ผลไม้ได้แต่ฝรั่งกับแอปเปิ้ลค่ะ เพราะกลัวจะคลอดเองไม่ได้ เนื่องจากน้ำหนักน้อง 1,100 กรัมแล้วค่ะ พอเข้าไตรมาส 3 น้องจะโตเร็วมาก

4y ago

ตอนนี้เราก็ไม่มีอาการแพ้เบยค่ะ กินปกติ แต่น้ำหนักลงมา 1 โลค่ะ

ก่อนท้อง​70 ค่ะ​ แต่หนักแบบกล้ามเนื้อ​ เพราะแม่เป็นสายออกกำลังกาย​เล่นกีฬา​ผสมเวท​ ตอนนี้​ 15​วีค​ 63​ ค่ะ​ หมอว่าลงเด็กล้วนๆแม่แพ้หนักมาก​ ทานไม่ได้เท่าไหร่5

4y ago

ในรูปที่ไปซาวด์ ยังเล็กเท่าเม็ดถั่วอยู่เลยค่ะ ☺

ของเราก่อนท้อง74ค่ะ ตอนนี้18+5 หนัก64ค่ะ น้ำหนักยังไม่ขึ้นเลยค่ะ ไม่ได้แพ้ท้องนะค่ะทานได้ปกติ ไปซาวหมอว่าลูกตัวโตแข็งแรงดีค่ะ สงสัยน้ำหนักไปลงที่ลูก

ก่อนท้อง 70 kg. ตอนนี้ท้องได้ 32+3 แล้ว น้ำหนักขึ้นมา 8 โลค่ะ คนที่น้ำหนักตัวเยอะอยู่แล้วต้องเลือกทานนิดนึงนะคะ น้ำหนักได้ไปอยู่ที่น้องค่ะ😁

มาตรฐานขึ้น 1-2 โล/เดือน คือปกติค่ะ ตลอดช่วงตั้งครรภ์น้ำหนักมาตรฐานที่เพิ่มขึ้นคือ 12-15 โลค่ะ ถ้ามีแนวโน้มว่าจะเกินก็คุมหน่อยนะคะ

4y ago

ของแม่เกินแล้ว 😞 โชคดีหน่อยช่วงนี้ไม่ค่อยอยากอาหารแล้ว เพราะไม่แพ้ท้อง ไตรมาสแรก ฟาดอาหารและของบำรุงไปอย่างเมามัน 😁

ก่อนท้อง 68 ตอนนี้จะ 9 วีค แพ้ท้องหนักมาก น้ำหนักเหลือ 64-65 แอบกังวลว่าจะส่งต่อลูกมากค่ะ พยายามกินแล้วก็อ้วกตลอดเลย 😔

ไม่อยากจะคุย 🤣🤣 ก่อนท้อง 53 ตอนนี้ 25 Week 69 ละจ้า 🙄 หมอสั่งให้ควบคุมน้ำหนักแล้ว 😞 ผลตรวจไม่เป็นเบาหวาน 😁

บ้านนี้ประมาณ70ค่ะ พอท้องน้ำหนักก็ขึ้นมา2โล ตอนนี้23+6ยังไม่ได้ชั่งน้ำหนักเลยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 74 ตอนนี้ 31 W หนัก 80 ค่ะ ขึ้นมาแค่ 6 กก แต่ตัวเล็กหนักเกินเกณฑ์คร้า

ก่อนท้อง43 9เดือน49ค่ะ นน.ลูก3.2+น้ำคร่ำออกไป4โล ค้างอยู่2โล ตอนนี้น้อง11เดือนเหลือ42