ปวดฟัน

แม่ๆคนใหนเคยปวดฟันตอนตั้งท้องบ้างค่ะแล้วกินยาอะไรได้บ้างค่ะ

126 ตอบกลับ

ไปหาหมอค่ะเขามียาพาราในช่วงตั้งครรภ์ให้กินค่ะแม่บ้านนี้ไปเอามาไว้ประจำเปนแผงสีฟ้าค่ะ

ถ้าปวดอักเสบเหงือกใช้ พาราเซตามอนค่ะ ถ้าฟันผุเอาไม่อยู่ถอนค่ะ.. 4เดือนไปแล้วถอนได้ค่ะ

เราปวดเหงื่อกคะ ไม่ได้กินยาคะแต่ใข้แผ่นแปะติดฟันติดที่แก้มคะ แก้อาการปวดได้เยอะเลย

บ้านนี้ใช้ยาสีฟันอีโมฟอม คะ ครั้งเดียวหายปวด ปวดฟันจนอยากถอนฟัน 💯ลองมาแล้ว

ไปถอนฟันตอน 4 เดือนค่ะ ตอนนี้5 เดือนกว่า ไม่ปวดเลยค่ะ ถ้าไม่ถอนคือกินอะไรไม่ได้เลยค่ะ

4y ago

ถอนเหมือนกันค่ะ​ ทนไม่ไหว เจ็บปวดทรมาน​ 🤣🤣

ปวดด้วยฟันแตกด้วย กินข้าวกินไรลำบากมากทรมารสุดๆ มาเป็นตอนเอาเดือนที่8 😭

3y ago

ปวดยุค่ะแต่ไม่ได้กินยาอะไรเดี๋ยวมันหายเองค่ะ

ถ้าปวดเหงือกกับปวดฟัน แปรงฟัน 1 รอบ กินยาพารา อมน้ำกับเกลือ 2 รอบ หายอยู่นะ

ปวดมากค่ะ ผุฟันกรามทั้ง2ข้างเลย เคี้ยวไม่ได้เลยค่ะ อยากถอนออกแต่หมอบอกรอหลังคลอด

4y ago

ของเราไปถอนมาแล้วคะ หมอบอกถอนได้ตอน5-6เดือนเท่านั้น ถ้าไม่ถอนเชื้อแบคทีเรียจะลงไปที่ลุก ตอนนี้ถอนออกไปเรียบร้อยแล้วคะ

ใช้ยาสีฟันค่ะ ไม่ต้องถอน ตอนนี้ท้อง5เดือนค่ะยาสีฟันกานพลู ซื้อในเซเว่น ซีเจค่ะ

อมน้ำเกลือค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆก็พารา แต่สามีนำกิ่งของต้นข่อยมาต้มให้บ้วนปากค่ะ