คุณแม่มือใหม่

แม่ๆคนในทีต้องเจาะน้ำคร้าบ้าง #อาทิตย์หน้าหมอนัดเจาะแล้ว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ +เจาะดี หรือไม่เจาะดีคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

หมอแค่แนะนำให้ตรวจ คุณแม่ไม่ตรวจก็ได้ค่ะ หมอจะมีเอกสารให้เซ็น ว่าไม่ยินยอม ถ้าอยากตรวจมีอีกวิธีนึง เจอะเลือดไปตรวจ เรียกว่า nipt เป็นการคัดกรองดาวน์ แต่ค่าใช่จ่ายจะสูงหน่อย เราก็ตรวจแบบ nipt เพราะกลัวการเจาะน้ำคร่ำ

เพิ่งไปเจาะมาค่ะ บอกเลยว่าไม่เจ็บ ทนได้เพื่อลูกค่ะ ตอนนี้รอฟังผล บ้านนี้เสี่ยงดาวซินโดรมค่ะ แม่อายุ26เอง ลูกคนแรกด้วย ทำใจอยู่นาน กว่าจะตัดสินใจเจาะ แต่เพื่อลูกเพื่อความสบายใจ เลยเจาะดีกว่าค่ะ

2y ago

ของเราหมอนัดไปเจาะน้ำคร่ำวันที่28นี้ หมอว่ามีความเสี่ยงสูงเลยตัดสินใจเจาะค่ะ... ภาวนาขอให้ลูกแข็งแรงให้ลูกปกติดีค่ะ

เราตั้งครรภ์ตอน 31 ก็ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม แต่ความเสี่ยงต่ำ เลยไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ แต่เพื่อความสบายใจ อยากให้แม่เจาะนะคะ

เราอายุ40ปีท้องแรกหมอให้ปรึกษาก่อนการตรวจดาวซินโดรมแต่เราไม่ตรวจเพราะเรามั่นใจว่าเราและลูกต้องแข็งแรง

เคยเจาะแล้วค่ะ ไม่เจ็บมากหรอกค่ะเหมือนมดกัด พัก2-3วันก็ดีขึ้นค่ะ สู้ๆนะคะเพื่อลูกน้อย

เชื่อหมอค่ะ ถ้าหมอให้เจาะก็ต้องเจาะ

เจาะเลยค่ะเผื่อความสบายใจของเรา

ขอบคุณคะ

เศร้า