ตรวจโคโมโซม

แม่ๆคนที่ตรวจโคโมโซมเพศแล้วผลตรวจออกมาแล้วบอกไม่ทราบเพศบ้างค่ะ คือยังไง แม่บ้านนี้ไม่เข้าใจ 😞 ตรวจเลือดตอน14สัปดาห์ ขอความรู้จากแม่ๆหย่อยจ้า #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ตรวจโคโมโซม
4 ตอบกลับ

X Y Chromosome เป็นการดูความผิดปกติของโครโมโซมเพศ ต้องสอบถามทางคนตรวจค่ะ ว่าแพคเกจที่ตรวจ สามารถทราบเพศได้ไหม เพราะของเราที่ตรวจ nipt รายงานผลชัดเจนมากค่ะ ทั้ง 3 คู่โครโมโซม และโครโมโซมเพศ

ไม่น่าใช่นะคะ Y chromosome นี้ไม่น่าจะหมายถึงเพศค่ะ ติดต่อกลับไปให้คลินิกที่เราตรวจอธิบายให้ฟังค่ะ แม่ขอรายละเอียดว่าแม่ตรวจแบบไหนมาดูค่ะ แต่เจาะเลือดทราบเพศของทารกได้ค่ะ

ตรวจ nipt ยังงัยก็ทราบเพศค่ะ เพราะเช็คจากโครโมโซม X Y ซึ่งในรายงานแจ้งว่าไม่พบโครโมโซม Y ก็เท่ากับว่าน้องเป็นเพศญ.ค่ะ ถ้าน้องเป็นเพศชายตรงนี้จะแจ้งว่าพบโครโมโซม Y นะคะ

2y ago

ได้เพศหญิงจ้า

เราตรวจ Thai NIPT ของรามาเหมือนกันค่ะแม่ ต้องขอ Official Result จากคลินิกที่ส่งตรวจนะคะ จะมีแปลผลท้ายตาราง ของเราได้ลูกชาย อันสุดท้ายเลยระบุว่าพบโครโมโซม Y ในตัวอย่างค่ะ

2y ago

ได้ลูกสาวจ้า ไม่พอโคโมโซมY