ผู้ช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวเล็ก

แม่ๆกินอะไรเพิ่มน้ำหนักน้องกันบ้างคะ บ้านนี้กิรกล้วยน้ำว้าและนมถั่วเหลืองค่ะ ไข่ต้มมีบ้างบางมื้อเย็น ท้องแรกและท้องสองเราก็กินสองอันนี้แหละ ตัวเล็กได้3โลทั้งสองเลย แสดงว่าเพิ่มน้ำหนักได้จริงค่ะ🥰 เห็นแม่ๆชอบถามกินอะไรเพิ่มน้ำหนักลูก เราแนะนำกล้วยกับนมและก็ไข่ต้มค่ะ จากส่วนตัวที่ใช้วิธีนี้ก็ลงน้องอยู่นะ แต่กินแค่พอดีก็พอค่ะ ท้องสองเรากินนมเยอะไปน้องออกมาแพ้ถั่วเหลืองอยู่พักนึงเลย😄

ผู้ช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวเล็ก
33 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไม่เคยกินกล้วยเลยค่ะ ทั้งท้องแรกและตอนนี้ท้องที่สองแล้ว ท้องแรกกินทุกอย่างแต่ไม่เคยกินกล้วย ท้องนี้ท้องสองแล้วกินนมกับไข่เป็นส่วนมากค่ะ

เรากินกล้วยเยอะมากๆคะ วันนึงกินหลายผลมาก ลุกคลอดมาผิวเกลี้ยงคะ นวลขาวเลย คนก่อน กินน้ำมะพร้าวเยอะ ไขเยอะเฉย ผิวใม่เกลี้ยง คนนี้กินแต่กล้วยจิงๆ

2y ago

คลอดเองคะ

บ้านนี้ก็ชอบกินกล้วยน้ำหว้ามากค่ะ นมถั่วเหลืองก็กินทุกวัน ก่อนท้องก็ชอบกิน2อย่างนี้อยู่เเล้ว พอท้องก็กินบำรุงลูกไปได้ดีเลยค่ะ

กินกล้วยหอมจะเหมือนกับกล้วยน้ำว้ามั้ยคะ ส่วนมากกินแต่กล้วยหอมที่เซเว่น กล้วยน้ำว้าซื้อมายกหวีกินไม่เคยทันเลย

2y ago

กล้วยน้ำว้าดีกว่าจ้า

ก็ต้องกินให้ครบห้าหมู่นะคะ ในกล้วยมีอะไรบ้าง นอกจากน้ำตาลและเกลือแร่นิดหน่อย เสี่ยงเบาหวานกินน้ำตาลเยอะเกิน

2y ago

ดีค่ะเพราะไม่เห็นหมอจะเเนะนำเเบบนี้บ้างเลยค่ะ

แม่บ้านนี้กินนมวัว เริ่มกินกล้วยน้ำวาแร้วค่ะปกติไม่ชอบกินค่ะไข่ต้มมีกินบ้างค่ะแต่ไม่ทุกวันค่ะ

ใช่เลยจ้า กินเเบบนี้ จนกลัวว่าตัวเองจะคลอดเองไม่ได้เเล้วเลยหยุดไตรมาสที่ 3 😅

2y ago

เราเบ่ง3-4รอบเลยค่ะ กว่าจะออก

ใช่ค่ะ บ้านนี้ก็กินกล้วยน้ำว้า ไข่วันละ2-3 ฟอง นมวันละกล่อง น้องคลอดมา 3800 กรัมเลยค่ะ

บ้านนี้กิน ไข่ กับนมวัว/นมหมี นมถั่วเหลืองกินไม่ได้เลยค่ะเพราะแม่แพ้ถั่วเหลือง

2y ago

สลับกับบ้านนี้เลย แตะนมวัวไม่ได้เลย ยาระบายอย่างดี

ของบ้านนี้กินพวก เนื้อ นม ไข่ ผักสลับกันไปจ้า ผลไม้มีบ้างค่ะ น้ำหนักแรกเกิด 3,600จ้า

2y ago

น้ำหนักดีมากเลยแม่