พาหะธารัสซีเมีย

แม่ๆ บ้านไหนเป็นพาหะธารัสซีเมียบ้างคะ แม่บ้านนี้เป็นพาหะ มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ บ่อยมากใน 1 วัน ตอนนี้ 10 วีค รพ. ไม่ได้ให้ยาบำรุงเลือดมาคะ ปกติจะได้ยาบำรุงเลือดกันตอนกี่วีคคะ แม่ได้โฟลิกกับวิตตามินมาคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นพาหะเหมือนกันค่ะท้อง4แล้ว ช่วง3เดือนแรกจะได้เป็น โฟลิก,แคลเซียม,วิตามินบี6,ยาแก้แพ้ค่ะ ช่วงไตรมาส2-3ได้เป็นแคลเซี่ยมกับยาบำรุงเลือด2อย่างค่ะ

1y ago

บ้านนี้แคลเซียมยังไม่ได้เลยคะ

คุณแม่บ้านนี้เป็นพาหะค่ะ ฝากครรภ์ตอน7วีค ก็ได้ยาบำรุงครบทุกอย่างมาเลย มารู้ผลว่าเป็นพาหะตอน 8 วีค ป้าหมอบอกว่าพาหะไม่มีผลต่อเบบี้ค่ะ

1y ago

ดีจังเลยคะได้ยากินครบเลย ♥️♥️

บ้านนี้เป็นพาหะเหมือนกันค่ะแม่ พอรู้ว่าเป็นพาหะ หมอเพิ่มยาธาตุเหล็กมาให้ จากก่อนหน้าได้แค่ โฟลิคกับวิตตามิน

1y ago

ดีเลยคะ

บ้านนี้เป็นพาหะค่ะ พอผลออกคุณหมอก็นัดให้คุณพ่อไปเจาะเลือดด่วนเลยส่วนตัวแม่คุณหมอให้ยายำรุงเลือดมาเพิ่มค่ะ

1y ago

บ้านนี้ยังไม่ได้ยาบำรุงเลือดเลยจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจเลือดสามีไม่เป็น คุณหมอบอกไม่มีผลกับลูก ถ้าเป็นทั้งคู่มีผลกับลูกค่ะ

บ้านนี้หมอให้โฟลิคกับวิตตามินมากินเหมือนกันค่ะแต่ให้กินไข่กับตับบำรุงเยอะๆค่ะ

8สัปดาห์3วันอาทิตที่แล้วหมอให้ยามากินคะ ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมบำรุงกระดูก

1y ago

บ้านนี้มีแค่โฟลิกกับวิตามินเองคะ

บ้านนี้กินยาแล้วอ้วกคะแต่พอไม่กินยาก็ปกติ

1y ago

สู้ๆ คะแม่ เพื่อเจ้าตัวน้อย ♥️♥️♥️

วิตามินตัวไหนคะ

1y ago

ของเค้าไม่ได้แคลเซียมเลยงับ