ตรวจน้ำตาลไม่ผ่าน

แม่ๆ บ้านไหนตรวจน้ำตาล รอบสอง 4 เข็มไม่ผ่านบ้างคะ? ไปตรวจมาเมื่อวาน ผ่านแค่เข็มแรก ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ.

1 ตอบกลับ

เจอ 4 เข็มผ่านเจ็ม 1-2 อีก 2 เข็มหลังพุ่งไปเกือบ 170 เลยค่ะ คุณหมอขู่ไว้เยอะว่าจะอันตรายกับลูก หมอจะให้ฉีดอินซูลิน แต่ขอลองคุมอาหารก่อน ตอนนี้คุมอาหาร ทำเองทุกมื้อ จืดๆก็อดทนทานไปก่อน งดอาหารนอกบ้าน งดขนม และผลไม้รสหวาน เน้นโปรตีน จากเนื้อสัตว์ เจาะปลายนิ้วเองวันละ 4 รอบ ตื่นนอนนอนและหลังอาหารทุกมื้อ ผลเลือดเหมือนจะคุมอยู่ วันพุธนี้ไปหาหมออีกทีว่าแบบนี้ยังต้องฉีดอินซูลินมั้ย สิ่งที่กังวลคือกลัวลูกตัวเล็ก เพราะพอเราคุมหวานคุมมัน น้ำหนักแม่ลดลงต่อเนื่อง มีนัดตรวจอีกทีวันพุธนี้จะขอให้คุณหมอดูน้ำหนักลูกให้ด้วย เข้าใจคุณมากๆเลยนะคะ ยังไงอดทน คุมอาหาร สู้ๆ เพื่อลูกของเราไปด้วยกันนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆค่าา